Tổng Thanh tra: "Tham nhũng đã được ngăn chặn, đẩy lùi” (31/10)
(Thanh tra) - Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái khẳng định, với quyết tâm cao, vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị thì “tham nhũng đã được ngăn chặn, đẩy lùi và có chiều hướng thuyên giảm”. Tuy nhiên, với tình trạng hiện nay “vẫn là vấn đề phức tạp".
Xử nghiêm tham nhũng, giải quyết khiếu kiện về đất đai được cử tri ghi nhận (22/10)
(Thanh tra) – Cử tri ghi nhận, thời gian qua, Chính phủ, Bộ Tài nguyên Môi trường, Thanh tra Chính phủ đã tập trung chỉ đạo chính quyền các địa phương thanh tra, kiểm tra xử lý nghiêm các vụ việc sai phạm, tham nhũng, khiếu kiện về đất đai phức tạp, kéo dài....
Chia sẻ kinh nghiệm về phòng, chống tham nhũng (25/09)
(Thanh tra)- Ngày 24/9, Phó Tổng Thanh tra Nguyễn Văn Thanh đã chủ trì buổi tọa đàm với đoàn đại biểu Ủy ban Chống tham nhũng Inđônêxia (KPK) do ông Saut Situmorang, Phó Chủ tịch Ủy ban KPK làm Trưởng đoàn.
UBKT Trung ương xem xét, thi hành kỷ luật nhiều cán bộ (17/09)
Từ ngày 10/9 đến ngày 12/9/2018, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ 29. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì kỳ họp.
“Dân quan tâm nhất là có thu hồi được tài sản tham nhũng không?” (12/09)
(Thanh tra)- “Người dân không cần biết ông đó bị tù bao nhiêu năm mà chỉ muốn biết là vụ án tham nhũng đó đã thu hồi được tài sản chưa và thu hồi được bao nhiêu. Tôi đi tiếp xúc cử tri, người dân đều nói như vậy. Người dân quan tâm nhất là có thu hồi được tài sản tham nhũng không?”, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu.