SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
9
2
3
4
4
2

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
0
0
2
Liên kết Website
Văn bản chỉ đạo điều hành (23.09.2019 11:00)

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo chủ động đối phó với diễn biến mưa lũ, sạt lở đất


Ngày 18/9, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Nguyễn Bốn đã ban hành Công văn số 4486/UBND-KTN yêu cầu các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã; các chủ hồ đập thủy lợi, thủy điện chủ động các phương án đối phó với diễn biến mưa lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất và các tình huống bất thường khác có thể xảy ra.

Do mưa lớn làm ngập cầu bắc qua suối Ðắk Sôr, xã Nam Xuân (Krông Nô), khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn, nguy hiểm. Ảnh: Y Krắk (ảnh chụp ngày 18/9)

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành chức năng theo dõi các bản tin dự báo của Đài khí tượng thủy văn Trung ương, Trung tâm Khí tượng Thủy văn tỉnh để kịp thời nắm bắt diễn biến mưa, lũ. Chủ động triển khai phương án phòng chống lũ theo các cấp báo động, tăng cường công tác tuần tra canh gác, chuẩn bị đầy đủ lực lượng, vật tư, phương tiện sẵn sàng xử lý những tình huống xấu xảy ra.

UBND các huyện, thị xã thực hiện các phương án đảm bảo an toàn giao thông tại các khu vực cầu tràn, cầu tạm dễ bị cuốn trôi khi có lũ về. Cảnh báo cho người dân tăng cường việc quản lý con người tại chỗ tránh xa các khu vực sông, suối, ao, hồ, kè, cống, kênh rạch, không để những thiệt hại về người xảy ra. Tăng cường kiểm tra lưới điện, cáp quang, khắc phục kịp thời các trụ cột không an toàn, chiều cao đường dây không đảm bảo khoảng cách an toàn, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân.

Các Phòng, ban chức năng và lực lượng vũ trang tổ chức huy động mọi nguồn lực sẵn có tại địa phương chuẩn bị tốt các điều kiện dự phòng về nhân lực, vật lực theo phương châm “4 tại chỗ”, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống thiên tai có thể xảy ra.

Các xã, phường, thị trấn phân công trực ban 24/24, bố trí cán bộ kiểm tra, kết hợp với các nguồn tin trên các phương tiện thông tin đại chúng, theo dõi, nắm bắt cập nhật liên tục diễn biến mưa lũ, thiên tai, công tác chuẩn bị phòng, tránh, ứng phó của địa phương.

Các chủ hồ, đập thủy lợi, thủy điện thường xuyên kiểm tra, rà soát, sẵn sàng phương án đảm bảo an toàn hồ đập, hạ du hồ chứa, nhất là trong tình huống xả lũ khẩn cấp. Các Công ty thủy điện trên địa bàn tỉnh thường xuyên kiểm tra, rà soát, sẵn sàng phương án đảm bảo an toàn hồ đập, có kế hoạch vận hành điều tiết xả lũ và thông báo cho các địa phương vùng hạ du có biện pháp phòng, tránh lũ khi xảy ra tình huống.

Theo Đức Hùng baodaknong.org.vn


Bản in