Giải quyết khiếu nại tố cáo (22.03.2021 15:41)

Công bố Quyết định xác minh nội dung khiếu nại của 05 hộ dân huyện Tuy Đức

Ngày 19/3/2021, tại Phòng họp UBND huyện Tuy Đức, Thanh tra tỉnh đã tiến hành công bố Quyết định số 31/QĐ-TTr ngày 17/3/2021 của Chánh Thanh tra tỉnh về việc xác minh nội dung khiếu nại (lần hai) của các hộ dân: Lê Song Hải, Nguyễn Văn Vừa, Phạm Quốc Quyến, Vũ Đình Công, Vũ Thị Mạn, trú tại xã Đăk Buk So, huyện Tuy Đức.

Buổi họp công bố do ông Ngô Minh Nhật, Phó Chánh thanh tra tỉnh chủ trì, tham dự có đại diện của các cơ quan, đơn vị: Lãnh đạo UBND huyện Tuy Đức, Lãnh đạo Ban Chỉ huy quân sự huyện Tuy Đức, Lãnh đạo UBND xã Đăk Buk So, Lãnh đạo các phòng, ban có liên quan, thành viên Đoàn xác minh và 05 hộ khiếu nại.

Quang cảnh buổi công bố

Ông Nguyễn Hạnh Nguyên, Trưởng đoàn xác minh công bố toàn văn Quyết định số 31/QĐ-TTr ngày 17/3/2021 của Chánh Thanh tra tỉnh và phổ biến tóm tắt mục đích, yêu cầu, nội dung kế hoạch xác minh; nhiệm vụ, quyền hạn của Trưởng đoàn xác minh, thành viên đoàn xác minh; quyền và nghĩa vụ của người khiếu nại; thống nhất lịch làm việc với cơ quan, tổ chức, người khiếu nại và cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan.

Kết luận tại buổi họp, Ông Ngô Minh Nhật yêu cầu đoàn xác minh tiến hành xác minh theo đúng quy định của pháp luật về giải quyết khiếu nại, đồng thời đề nghị UBND huyện Tuy Đức, Ban Chỉ huy quân sự huyện Tuy Đức chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị cung cấp đầy đủ hồ sơ, tài liệu có liên quan và cử cán bộ có trách nhiệm làm việc theo lịch làm việc của đoàn xác minh.

Trên cơ sở kết luận của đồng chí chủ trì, đại diện Lãnh đạo UBND huyện Tuy Đức phát biểu: UBND huyện Tuy Đức chấp hành nghiêm theo quyết định xác minh của Thanh tra tỉnh, đồng thời giao Ban Chỉ huy quân sự huyện Tuy Đức, Phòng Tài nguyên – Môi trường, Phòng Thanh tra, UBND xã Đăk Buk So chủ động chẩn bị các hồ sơ, tài liệu có liên quan và cử cán bộ có trách nhiệm làm việc theo lịch làm việc của Đoàn xác minh.

Hoàng Thị Loan