Tin nổi bật (02.04.2021 15:53)

Công tác tuyên truyền bầu cử được thực hiện chủ động, sáng tạo, bài bản, đúng tiến độ

Sáng 2/4, Tiểu ban thông tin-tuyên truyền thuộc Ủy ban bầu cử (UBBC) tỉnh Đắk Nông tổ chức sơ kết đợt 1 công tác tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026. Đồng chí Bùi Huy Thành, UVTVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Tiểu ban thông tin- tuyên truyền chủ trì.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bùi Huy Thành, ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực các các đơn vị trong thực hiện tuyên truyền bầu cử

Theo đánh giá chung, từ tháng 1 đến ngày 31/3, công tác tuyên truyền bầu cử trên địa bàn toàn tỉnh được triển khai thực hiện tích cực, đúng tiến độ và định hướng. Các cơ quan truyền thông, các sở, ngành đã bám sát các định hướng, chỉ đạo, xây dựng kế hoạch tuyên truyền với nhiều hình thức đa dạng, linh hoạt, sáng tạo hiệu quả.

Các cơ quan thông tin đại chúng tỉnh đã xây dựng chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền về bầu cử trên nhiều loại hình báo chí với số lượng tin, bài, chương trình vượt cao so với kế hoạch đề ra. Đơn cử, Báo Đắk Nông đã mở chuyên trang “Hướng tới Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026”. Từ tháng 1 đến ngày 31/3, Báo Đắk Nông đã thực hiện 132 tin, bài, phóng sự, biểu đồ, đồ họa, đạt 130% so với kế hoạch đề ra…

Giai đoạn 1 (từ tháng 1 đến 31/3), công tác tuyên truyền bầu cử được đẩy mạnh, đáp ứng yêu cầu

Đáng chú ý, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã có sáng kiến, kế hoạch triển khai điều tra xã hội học về sự quan tâm của người dân đối với công tác bầu cử. Các đơn vị như Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Tư pháp, Đài Phát thành-Truyền hình tỉnh … đã thực hiện các phần việc như: Xây dựng panô cổ động trực quan; phát hành tờ rơi về công tác bầu cử bằng 3 thứ tiếng Ê đê, M’nông, Mông; xây dựng chương trình phát sóng trực tiếp tại điểm bầu cử vào ngày 23/5…theo đúng kế hoạch.

Phát biểu kết luận, đồng chí Bùi Huy Thành đã ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực của các thành viên tiểu ban và các cơ quan, đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền bầu cử. Đặc biệt, công tác tuyên truyền được thực hiện chủ động, sáng tạo, chi tiết, bài bản, đúng tiến độ đề ra.

Lãnh đạo Sở Tư pháp thông báo việc thực hiện in ấn tờ rơi bằng 3 thứ tiếng phục vụ công tác tuyên truyền bầu cử

Từ tháng 4, công tác bầu cử đi vào nhiều hoạt động trọng tâm, nên công tác tuyền truyền phải tiếp tục được đẩy mạnh hơn nữa. Các đơn vị tiếp tục bám sát kế hoạch, đẩy mạnh tuyên truyền, thông tin cụ thể, chi tiết, nhất là sau Hội nghị hiệp thương lần thứ ba có kết quả danh sách chính thức cử tri. Sở Thông tin và Truyền thông xây dựng kế hoạch cụ thể để tổ chức họp báo trước, trong và sau cuộc bầu cử.

Đài PT-TH tỉnh cần phối hợp với chính quyền địa phương rà soát lại hệ thống truyền thanh cơ sở để có biện pháp khắc phục, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số nhằm vận động cử tri đi bầu ở mức cao nhất, để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân.

theo baodaknong.org.vn