Tình hình tiếp công dân và xử lý đơn thư (15.04.2021 14:12)

Kết quả tiếp công dân từ 09/4/2021 đến ngày 15/4/2021

Trong tuần, Thanh tra tỉnh thực hiện tiếp 03 lượt công dân với 03 công dân đến kiến nghị, tố cáo. Cụ thể:

1. Tiếp bà Nguyễn Thị Hoa (địa chỉ: tổ 1, thôn 12, xã Nhân Cơ, huyện Đắk R'lấp, tỉnh Đắk Nông).

Nội dung: Kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết tranh chấp đất đai (đã có GCNQSDĐ) giữa ông Nguyễn Hữu Nhạc với bà Nguyễn Thị Hoa. Việc tranh chấp trên đã được Tòa án nhân dân huyện Đắk R'Lấp ban hành Bản án số 33/2020/ DS-ST ngày 30/9/2020 về việc tranh chấp quyền sử dụng đất.

Qua tiếp công dân, đã hướng dẫn bà làm gửi đơn đến Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Nông để được xem xét, giải quyết theo quy định.

2. Tiếp ông Nguyễn Doãn Viên (địa chỉ: thôn 12, xã Nhân Cơ, huyên Đắk R'lấp, tỉnh Đắk Nông).

Nội dung: Kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết việc cấp GCNQSDĐ cho ông Trần Doãn Viên tại thôn 12, xã Nhân Cơ, huyên Đắk R'lấp theo quy định của pháp luật.

Qua tiếp công dân, đã hướng dẫn ông liên hệ trực tiếp với UBND huyện Đắk R'lấp để được xem xét và trả lời.

3. Công dân đến tố cáo.

Nội dung: Tố cáo Ban quản lý dự án và Phát triển quỹ đất huyện Krông Nô, có hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn tổ chức đấu thầu, chấm thầu sai quy định có dấu hiệu vi phạm về quy định đấu thầu.

Qua tiếp công dân đã hướng dẫn ông viết lại đơn, ghi rõ đối tượng bị tố cáo, hành vi bị tố cáo và gửi đến Công an huyện Krông Nô để được xem xét, giải quyết theo quy định.