Tình hình tiếp công dân và xử lý đơn thư (26.09.2019 15:51)

Kết quả Tiếp công dân Tuần 4 tháng 9 năm 2019

Kết quả tiếp công dân tuần 4 tháng 9 từ 20/9/2019 đến ngày 26/9/2019

Trong tuần Thanh tra tỉnh tiếp 07 lượt công dân với 11 người, trong đó tiếp thường xuyên 05 lượt 09 người; Phó Chánh Thanh tra tỉnh tiếp định kỳ 02 lượt 02 người, cụ thể:

1. Tiếp bà Tạ Thị Gái (tổ dân phố 1, phường Nghĩa Tân, thị xã Gia Nghĩa). Nội dung: Trao đổi, làm rõ 04 nội dung khiếu kiện của bà Gái theo chỉ đạo của HĐND tỉnh tại Văn bản số 53/HĐND-BPC ngày 19/8/2019.

2. Tiếp bà Vương Kim Chi (Tổ 8, phường Nghĩa Phú, thị xã Gia Nghĩa) phản ánh việc Giấy mời không ghi rõ nội dung làm việc nên bà Chi từ chối làm việc và yêu cầu làm việc vào ngày khác.

3. Tiếp bà Phạm Thị Hoa (tổ 5, phường Nghĩa Tân, thị xã Gia Nghĩa) tố cáo ông Hoàng Văn Năm - nguyên Chủ tịch UBND phường Nghĩa Tân, ông Nguyễn Đình Thiều - PCTUBND phường Nghĩa Tân, bà Nguyễn Thị Hương Giang - nguyên CB Tư pháp phường Nghĩa Tân có hành vi vi phạm pháp luật, ảnh hưởng đến quyền lợi của bà (tiếp định kỳ).

4. Tiếp ông Phạm Văn Hùng kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết bố trí đất TĐC và 1 số khoản hỗ trợ khác cho ông Hùng theo quy định (tiếp định kỳ).

5. Tiếp bà Bùi Thị Kim Tuyến với nội dung không đồng ý với Báo cáo số 163/BC-TTr ngày 15/8/2019 của Thanh tra tỉnh về việc báo cáo kết quả xác minh nội dung khiếu nại của ông Hà Xuân Trí, bà Bùi Thị Kim Tuyến để phục vụ buổi đối thoại  ngày 13/9/2019 với gia đình ông Trí, bà Tuyến.

6. Tiếp các ông Y' Rcông (Ma win), Y' Ni (Ma Phi), Y' Pun (Ma Lem), Y' Phim (Ma Vân) (xã Nâm N' Đir và xã Nâm Nung, huyện Krông Nô), đại diện cho 98 hộ đân có Luật sư Trần Văn Tiền đi cùng kiến nghị Thanh tra tỉnh kết luận đúng, sai, rõ ràng, cái nào đúng, cái nào sai và trả lại đất cho 98 hộ dân 02 xã Nâm Nung và Nâm N' Đir, huyện Krông Nô theo quy định.

7. Tiếp bà Đặng Thị Loan, bà Phạm Thị Miện (thôn 1, xã Nhân Đạo, huyện Đắk R'lấp) kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết việc Nhà máy Alumin Nhân Cơ làm không khí bị ô nhiễm, thải ra mùi hôi thối làm ảnh hưởng đến cuộc sống của các hộ dân.