Tình hình tiếp công dân và xử lý đơn thư (06.04.2022 10:32)

Kết quả tiếp công dân tuần từ 31/3/2022 đến ngày 06/4/2022

Tiếp 02 lượt với 02 công dân, cụ thể:

1. Ông Đỗ Duy Đông, địa chỉ: số nhà 13, Đường Điểu Ong, phường Nghĩa Trung, thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông.

Đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết và xử lý hành vi vi phạm hành chính và buộc tháo dỡ nhà xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp đang xẩy ra tranh chấp giữa gia đình ông với ông Đoàn Văn Nhuận.

Qua tiếp công dân, đã giải thích rõ theo nội dung đơn của công dân đúng theo quy định của pháp luật.

2. Công dân có đơn tố cáo với nội dung: (1) Tố cáo bà Nguyễn Thị Hương Giang nguyên công chức Tư pháp phường Nghĩa Tân để xảy ra sai sót trong giải quyết tranh chấp đất đai của công dân, đã được Tòa hành chính giải quyết theo trình tự phúc thẩm.

Qua tiếp công dân, đã hướng dẫn trường hợp công dân không đồng ý với phán quyết của Tòa cấp cao thì có quyền kháng án theo trình tự Giám đốc thẩm.

(2) Tố cáo bà Giang lạm dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ.

Qua tiếp công dân, đã giải thích rõ nội dung này đã được Chủ tịch UBND phường Nghĩa Tân giải quyết theo quy định, trường hợp công dân không đồng ý công dân có quyền tiếp tố lên Chủ tịch UBND thành phố Gia Nghĩa để được xem xét, giải quyết theo quy định.