Kết quả xử lý đơn thư (16.01.2020 16:08)

Kết quả tiếp xử lý đơn tuần 03 tháng 01 năm 2020

Kết quả xử lý đơn từ 10/01/2020 đến ngày 16/01/2020

1. 02 đơn tố cáo của công dân. Nội dung đơn: (1) Tố cáo ông Đỗ Đức Trang (Bí thư xã Đăk Mol, huyện Đăk Song) có một số hành hành vi vi phạm, buông lỏng trong vai trò lãnh đạo; đánh giá, phân loại chi bộ và đảng viên không khách quan;… (2) Tố cáo ông Ngô Anh Nhượng (Chủ tịch xã Đăk Mol, huyện Đăk Song) có nhiều hành vi vi phạm trong quản lý tài chính, thu chi ngân sách không đúng quy định;… Chuyển nội dung tố cáo (1) đến Huyện ủy huyện Đăk Song để xem xét, giải quyết theo quy định.  Chuyển nội dung tố cáo (2) đến Chủ tịch UBND huyện Đăk Song để xem xét, giải quyết theo quy định

2. Đơn có nhiều nội dung của công dân. Nội dung đơn: (1) Tố cáo ông Ngô Anh Nhượng (Chủ tịch xã Đăk Mol, huyện Đăk Song) có nhiều hành vi vi phạm trong quản lý tài chính, thu chi ngân sách không đúng quy định; buông lỏng quản lý để mất đất công;… (2) Kiến nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền xem xét cải tạo con đường đất nối từ thôn Đăk Sơn I với Tỉnh lộ 2 để đảm bảo cho các hộ dân được lưu thông thuận lợi hơn. Chuyển đơn đến Chủ tịch UBND huyện Đăk Song để xem xét chỉ đạo, xử lý, giải quyết theo quy định.

3. Đơn kiến nghị của bà Trần Thị Phương Thảo là mẹ của ông Bùi Thanh Quang (người được ông Bùi Thanh Quang ủy quyền) (địa chỉ: 26 Nơ Trang Lơng, tổ dân phố 1, phường Nghĩa Đức, thành phố Gia Nghĩa). Nội dung đơn: Kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét bố trí cho con trai bà là ông Bùi Thanh Quang một lô tái định cư theo trường hợp đặc biệt để kết nối với phần đất còn lại sau khi thu hồi đất làm đường Bắc – Nam giai đoạn 2. Bà đã nhiều lần kiến nghị nhưng chưa được giải quyết. Chuyển đơn kiến nghị của bà Trần Thị Phương Thảo đến UBND thành phố Gia Nghĩa để xem xét, giải quyết và trả lời cho công dân theo quy định (đ/c Tuấn).

4. Đơn khiếu nại của ông Nguyễn Văn Trúc, bà Nguyễn Thị Đấu (địa chỉ: tổ dân phố 4, phường Nghĩa Đức, thành phố Gia Nghĩa). Nội dung đơn: Khiếu nại Quyết định số 569/QĐ-UBND ngày 17/4/2013 và Quyết định số 2044/QĐ-UBND ngày 21/11/2013 của UBND thị xã Gia Nghĩa (cũ) nay là UBND thành phố Gia Nghĩa về việc thu hồi đất để xây dựng dự án Cụm công trình thủy lợi Gia Nghĩa, Công trình Hồ trung tâm và hạng mục Kè bờ Đông. Thanh tra tỉnh trả lại đơn và hướng dẫn ông gửi đơn khiếu nại đến Chủ tịch UBND thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông để được giải quyết theo thẩm quyền (đ/c Tuấn).