Kết quả xử lý đơn thư (05.12.2019 10:05)

Kết quả tiếp xử lý đơn tuần 1 tháng 12 năm 2019

Kết quả xử lý đơn tuần từ 29/11/2019 đến ngày 05/12/2019

Tình hình tiếp nhận, xử lý đơn thư: Tổng số đơn tiếp nhận: 34 đơn (00 đơn tuần trước chuyển qua). Đơn đã xử lý: 32 đơn (Kiến nghị, phản ánh: 07 đơn; Khiếu nại: 25 đơn).

1. 32 đơn khiếu nại của các hộ dân trú tại xã Bom Bo, Đăk Nhau, huyện Bù Đăng; xã Đức Hạnh, huyện Bù Gia Mập; xã Đăk Ru, huyện Đăk R'lấp; xã Minh Hưng, Thọ Sơn, Đăk Nhau, thị trấn Đức Phong, huyện Bù Đăng. Nội dung đơn: Khiếu nại Đoàn 12 tiến hành cưỡng chế, giải tỏa đất, tài sản của các hộ dân vào tháng 4/2011, yêu cầu trả lại đất và bồi thường tài sản, cây trồng gắn liền với đất đã bị Đoàn 12 của tỉnh và Đoàn 12 của huyện Tuy Đức cưỡng chế, giải tỏa, thu hồi; bồi thường tiền thất thu từ năm 2011 đến năm 2019 đối với diện tích đất đã bị cưỡng chế. Lưu đơn do không đủ điều kiện xử lý, đồng thời chuyển đơn đến Tổ kiểm tra, rà soát giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo phức tạp, tồn đọng, kéo dài trên địa bàn huyện Tuy Đức được thành lập theo Quyết định số 669/QĐ-UBND ngày 10/5/2019 của UBND tỉnh.

2. Đơn kiến nghị của ông Lê Quang Trung trú tại phường Nghĩa Tân, thị xã Gia Nghĩa. Nội dung đơn: Đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết cho ông Lê Quang Trung được chuyển vị trí đất thổ cư (thuộc thửa đất 278, tờ bản đồ 16, địa chỉ tổ 4, phường Nghĩa Tân, thị xã Gia Nghĩa) do có trụ điện 110kV nằm trên đất.  Lưu đơn do không đủ điều kiện xử lý (đơn trùng nội dung, đã được cơ quan có thẩm quyền xem xét, xử lý).

3. 02 đơn phản ánh của bà Lê Thị Bích Thủy, ông Nguyễn Sỹ Hải và các hộ dân trú tại tổ dân phố 5, phường Nghĩa Phú, thị xã Gia Nghĩa. Nội dung đơn: Phản ánh một số đối tượng ngang nhiên dùng máy múc, cưa chặt hạ cà phê, sầu riêng và một số cây trồng trên đất của 04 hộ dân tại thửa số 11 tờ bản đồ số 1 (tổ 5, phường Nghĩa Phú, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông). Lưu đơn do không đủ điều kiện xử lý (đơn trùng nội dung).

4. Đơn kiến nghị của ông Trần Văn Hảo (địa chỉ: thôn Đức Tân, xã Đức Mạnh, huyện Đăk Mil). Nội dung đơn: Năm 2016, ông trúng đấu giá 03 lô đất tại Trạm Y tế xã Đức Minh, huyện Đắk Mil với chiều ngang là 21m, ông đã đóng tiền và được Trung tâm Phát triển quỹ đất (PTQĐ) huyện Đắk Mil giao giấy tờ và bìa đỏ. Đến tháng 4/2017, Trạm Y tế xã dời về địa điểm mới, ông yêu cầu Trung tâm PTQĐ giao đất ngoài thực địa nhưng không được giải quyết. Ông tự thu dọn, tháo dỡ Trạm Y tế xã cũ, đo lại phát hiện thiếu đất. Ông nhiều lần đề nghị Trung tâm PTQĐ bàn giao đất ngoài thực địa nhưng không được giải quyết. Đến khi Trung tâm PTQĐ huyện Đắk Mil giao đất cho ông thì không giao vị trí, cột mốc nên không biết thực tế đất đến đâu. Chuyển đơn của ông Trần Văn Hảo đến Chủ tịch UBND huyện Đắk Mil để xem xét, chỉ đạo xử lý, giải quyết theo quy định, đồng thời gửi kết quả xử lý đơn về Thanh tra tỉnh để theo dõi.

5. Đơn kiến nghị của ông Đào Văn Thành, bà Nguyễn Thị Sang (địa chỉ: thôn 3, xã Nhân Cơ, huyện Đăk R'lấp). Nội dung đơn: Kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với phần đất có chiều ngang 3m được ông Đào Văn Thành làm đường đi, phục vụ cho việc canh tác. Phần đất này ông đã khai phá từ năm 1994 cùng với thửa đất hiện nay đã được UBND huyện Đắk R’lấp cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại thôn 3, xã Nhân Cơ, huyện Đăk R’lấp. Chuyển đơn của ông Đào Văn Thành đến UBND huyện Đăk R’lấp để xem xét, giải quyết theo quy định, đồng thời gửi kết quả xử lý đơn về Thanh tra tỉnh để theo dõi.

6. Đơn phản ánh của ông Trần Văn Nhân (địa chỉ: thôn 1, xã Quảng Tân, huyện Tuy Đức). Nội dung đơn: Phản ánh việc UBND xã Quảng Tân chậm trễ trong việc giải quyết tranh chấp đất đai và cản trở việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hộ ông Trần Văn Nhân tại thôn 1, xã Quảng Tân, huyện Tuy Đức. Lưu đơn do đơn không đủ điều kiện xử lý (đơn trùng nội dung đã được xem xét, xử lý).

7. Đơn rút khiếu nại của ông Trần Đức Đạt (địa chỉ: thôn 16, xã Đắk Wer, huyện Đắk R'lấp). Nội dung đơn: Rút khiếu nại việc Chủ tịch UBND xã Đắk Wer không tổ chức hòa giải tranh chấp đất đai giữa ông Trần Đức Đạt và bà Lê Thị Kim Yến theo đơn khiếu nại đề ngày 30/10/2019. Lưu đơn do đơn đã được cơ quan có thẩm quyền xem xét, xử lý.