Kết quả xử lý đơn thư (19.12.2019 10:32)

Kết quả tiếp xử lý đơn tuần 3 tháng 12 năm 2019

Kết quả xử lý đơn tuần từ 13/12/2019 đến ngày 19/12/2019

Đơn đã xử lý: 02 đơn (01 đơn tố cáo, 01 đơn kiến nghị)

1. Đơn tố cáo của bà Nguyễn Thị Xê, Bùi Thị Lăng, Nguyễn Thị Sen, Đỗ Thị Hường và ông Nguyễn Văn Xuân, Hoàng Anh Dũng, đại diện cho 47 hộ tiểu thương chợ cũ Đắk Buk So, huyện Tuy Đức. Nội dung đơn: Tố cáo Lãnh đạo UBND huyện Tuy Đức cố tình không thực hiện Quyết định số 1989/QĐ-UBND ngày 16/11/2016 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc giải quyết khiếu nại lần hai đối với 47 hộ dân và các văn bản khác của cơ quan có thẩm quyền. Lưu đơn do đơn thuộc trường hợp không được thụ lý giải quyết (khiếu nại không đạt được mục đích, các hộ tiểu thương trên chuyển sang tố cáo người giải quyết khiếu nại nhưng không cung cấp được thông tin, tài liệu, chứng cứ để chứng minh cho việc tố cáo của mình).

2. Đơn kiến nghị của của ông Vòng Cún Bẩu, địa chỉ: thôn Tân Phương, xã Đăk R’moan, thị xã Gia Nghĩa. Đơn có nội dung: Kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét bồi thường, hỗ trợ phần còn thiếu liên quan đến việc bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi thu hồi đất xây dựng công trình Nhà máy thủy điện Đăk R'tih cho gia đình ông; gồm: Chưa cấp đất tái định cư; chưa bồi thường 400m2 đất ở; hỗ trợ đất nông nghiệp liền kề còn thiếu; không nhận được tiền thuê nhà theo quy định. Chuyển đơn đến UBND thị xã Gia Nghĩa để xem xét, giải quyết và trả lời cho công dân theo quy định.