Cải cách hành chính (03.01.2020 14:35)

Kết quả xử lý chồng chéo kế hoạch thanh tra, năm 2020

Ngày 27/11/2019, Thanh tra tỉnh đã chủ trì, họp cùng với các cơ quan, đơn vị có chức năng thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp để thống nhất kế hoạch thanh tra, kiểm tra năm 2020.

Qua rà soát, đã xử lý chồng chéo về nội dung, đối tượng, thời gian thanh tra tại 121 doanh nghiệp trong tổng số 868 doanh nghiệp được thanh tra, kiểm tra trong năm 2020.

Sau khi tiến hành xử lý chồng chéo Thanh tra tỉnh đã có Báo cáo số 279/BC-TTr ngày 11/12/2019 báo cáo việc thống nhất các nội dung thanh tra và kết quả xử lý chồng chéo, trùng lắp về nội dung, đối tượng, thời gian trong hoạt động thanh tra năm 2020 và được UBND tỉnh đồng ý, chỉ đạo thực hiện tại Công văn số 6290/UBND-NCKSTT ngày 27/12/2019, theo đó yêu cầu:

I. Đối với các sở, ngành

1. Trong trường hợp theo yêu cầu thanh tra, kiểm tra đột xuất có sự trùng lắp các danh nghiệp, yêu cầu các Sở, ngành liên quan phối hợp để cùng thực hiện trong 01 cuộc thanh tra, kiểm tra tránh chồng chéo.

2. Cục Thuế tỉnh: Danh mục thanh tra, kiểm trra theo Quyết định phê duyệt của Cục Thuế tỉnh, nếu các đơn vị khác có trùng lắp về đối tượng thanh tra, kiểm tra phải phối hợp với Cục Thuế tỉnh để thực hiện.

3. Công an tỉnh: Thực hiện việc kiểm tra theo quy định của ngành, Thanh tra tỉnh không xử lý chồng chéo, trùng lắp.

II. Đối với UBND các huyện, thị xã Gia Nghĩa

Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc hoặc có sự thay đổi nội dung, đối tượng thanh tra, kiểm tra, đề nghị Giám đốc các Sở, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã kịp thời báo cáo UBND tỉnh thông qua Thanh tra tỉnh để thống nhất thực hiện.

Các cơ quan, đơn vị khi triển khai thanh tra, kiểm tra không kịp thời báo cáo Thanh tra tỉnh xử lý chòng chéo, ảnh hưởng đến chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) thì cơ quan, đơn vị đó chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh.