Kết quả xử lý đơn thư (07.11.2019 13:53)

Kết quả xử lý đơn thư tuần 2 tháng 11 năm 2019

Kết quả xử lý đơn từ 01/11/2019 đến ngày 07/11/2019

1. Đơn khiếu nại của bà Hoàng Thị Huê (trú tại số 295 Hùng Vương, tổ dân phố 5, phường Nghĩa Trung, thị xã Gia Nghĩa).

Nội dung đơn: Không đồng ý Quyết định giải quyết khiếu nại số 12/QĐ-UBND ngày 03/01/2019 của Chủ tịch UBND huyện Krông Nô.

Xử lý: Lưu đơn do đơn thuộc các trường hợp khiếu nại không được thụ lý giải quyết theo Khoản 9 Điều 11 Luật Khiếu nại năm 2011.

2. Đơn khiếu nại của bà Công dân (địa chỉ: thôn 8, xã Đắk Ru, huyện Đắk R'lấp).

Nội dung đơn: Tố cáo ông Nguyễn Văn Đồng, Phó Chánh Thanh tra huyện Đắk R'lấp có hành vi bao che UBND xã Đắk Ru tiếp tay cho ông Đặng Ngọc Minh tái chiếm 4m2 đất đã bị nhà nước thu hồi và bồi thường, hỗ trợ.

Xử lý: Lưu đơn do người khiếu nại không đạt được mục đích chuyển sang tố cáo người giải quyết khiếu nại.

3. Đơn kiến nghị của Ông Nguyễn Văn Xuân, bà Đậu Thị Hiền (địa chỉ: thôn 3/2, xã Đắk Sắc, huyện Đắk Mil).

Nội dung đơn: Năm 1993, ông Nguyễn Văn Xuân được UBND huyện Đăk Mil, tỉnh Đắk Lắk cũ (nay là UBND huyện Đăk Mil, tỉnh Đắk Nông) cấp giấy xác nhận quyền sử dụng đất đối với thửa đất có diện tích 1.000m2 (đất khu dân cư) do Nông trường cà phê 3/2 cấp cho ông từ năm 1988, theo ông trình bày trong đó có 400m2 đất ở, ông Xuân nộp thuế đầy đủ. Đến khoảng năm 2018, ông Xuân thấy diện tích đất nộp thuế không đúng theo giấy xác nhận, ông yêu cầu cơ quan có thẩm quyền đo đạc lại. Sau khi đo đạc, ngày 24/01/2018 ông Xuân được Sở Tài nguyên và Môi trường cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với 1.600 m2 (đất trồng cây lâu năm), không có đất ở, không đúng với thực tế. Do vậy, ông Xuân kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét lại việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ông theo đúng quy định của pháp luật, nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của gia đình ông.

Xử lý: Chuyển đơn đến Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đắk Nông để xem xét, giải quyết theo quy định.

5. Đơn kiến nghị của ông Nguyễn Tấn Sơn, vợ là Đỗ Thị Thịnh (địa chỉ: Thôn 5, xã Nâm N’Jang, huyện Đắk Song).

Nội dung đơn: Đề nghị xem xét tính pháp lý đối với Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCN QSDĐ) số 0473586 do UBND huyện Đắk Nông cấp ngày 12/8/1995 đứng tên Nguyễn Quang Đông. Bản chất vụ việc là tranh chấp đất đai giữa ông Nguyễn Tấn Sơn với ông Nguyễn Quang Đông, diện tích đất đang tranh chấp đã được cấp GCN QSDĐ cho ông Nguyễn Quang Đông và đã được Tòa án 2 cấp xét xử sơ thẩm, phúc thẩm, Chi cục THADS huyện Đắk Song đã tiến hành cưỡng chế, tháo dỡ nhà của ông Nguyễn Tấn Sơn và bàn giao tài sản cho ông Nguyễn Quang Đông theo quyết định của Bản án.

Xử lý: Chuyển trả lại đơn và hướng dẫn ông Nguyễn Tấn Sơn làm đơn đề nghị Chánh án Tòa án nhân dân cấp cao tại Thành phố Hồ Chí Minh hoặc Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao tại Thành phố Hồ Chí Minh xem xét, kháng nghị Bản án theo thủ tục Giám đốc thẩm.

6. Đơn rút đơn tố cáo của công dân (địa chỉ Bon Bu Păh, xã Trường Xuân, huyện Đăk Song). Nội dung đơn: Rút tố cáo việc ông Võ Văn Lực, thường trú xã Quảng Thành, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông có hành vi chặt phá rừng phòng hộ, dựng nhà cửa cố định nhưng không bị cơ quan chức năng ngăn cản, xử phạt vi phạm hành chính.

Xử lý Lưu đơn do đơn đã gửi nhiều cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân trong đó đã gửi đến Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đăk Nông - cơ quan có thẩm quyền đang thụ lý, giải quyết.