Kết quả xử lý đơn thư (25.10.2019 16:06)

Kết quả xử lý đơn thư tuần 4 tháng 10 năm 2019

Kết quả xử lý đơn tuần 4 tháng 10 từ 18/10/2019 đến ngày 24/10/2019

1. Đơn kiến nghị của ông Nguyễn Quốc Hưu (địa chỉ: thôn 7, xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông). Nội dung: Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Đắk R’lấp đã cấp nhầm diện tích đất ở của hộ gia đình ông cho hộ dân khác ở liền kề. Ông Nguyễn Quốc Hưu đã gửi đơn và đến liên hệ trực tiếp với Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Đắk R’lấp để giải quyết nhưng đến nay vẫn không thấy cơ quan chức năng trả lời. Chuyển đơn của ông Nguyễn Quốc Hưu đến UBND huyện Đắk R’lấp để xem xét, chỉ đạo giải quyết.

2. Đơn phản ánh, kiến nghị của ông Trần Văn Lãng (địa chỉ: Bon Bu Păh, xã Trường Xuân, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông). Đơn có các nội dung: (1) Phản ánh việc ông Võ Văn Lực (địa chỉ xã Quảng Thành, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) có hành vi chặt phá rừng phòng hộ, dựng nhà cửa cố định làm quán cơm xe khách và quán bán nước giải khát nhưng không bị cơ quan chức năng ngăn cản, xử phạt vi phạm hành chính. Trích, chuyển nội dung phản ánh của ông Trần Văn Lãng đến Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Đắk Nông để chỉ đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đắk Nông xem xét, xác định lại nội dung đơn, trên cơ sở đó xem xét, xử lý, giải quyết đơn theo đúng trình tự, thủ tục của pháp luật về tố cáo. Kết quả xử lý gửi về Thanh tra tỉnh để  theo dõi, tổng hợp; (2) Đề nghị cơ quan chức năng xem xét cho ông Trần Văn Lãng được nhận giao khoán, quản lý và trồng lại rừng trên diện tích đất rừng giáp ranh với diện tích gia đình ông đang canh tác, sử dụng. Hướng dẫn ông Trần Văn Lãng liên hệ trực tiếp với UBND huyện Đăk Song để được hướng dẫn thực hiện.