Kết quả xử lý đơn thư (26.09.2019 15:06)

Kết quả xử lý đơn thư tuần 4 tháng 9 năm 2019

Kết quả xử lý đơn tuần 4 tháng 9 năm 2019 từ 20/9/2019 đến ngày 26/9/2019

1. Đơn khiếu nại của ông Nguyễn Văn Chiển (Thôn Tân Hòa, xã Đắk R’moan, thị xã Gia Nghĩa). Nội dung: Khiếu nại về việc gia đình ông có đất bị thu hồi để xây dựng Nhà máy thủy điện Đắk R’tih, nhưng đến nay gia đình ông vẫn chưa nhận được tiền bồi thường đất nông nghiệp liền kề theo quy định. Hướng dẫn ông Nguyễn Văn Chiển gửi đơn khiếu nại đến UBND thị xã Gia Nghĩa để được xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

2. Đơn khiếu nại của ông Nguyễn Mạnh Hà (Thôn Tân Hiệp, xã Đắk R’moan, thị xã Gia Nghĩa). Nội dung: Khiếu nại về việc gia đình ông có đất bị thu hồi để xây dựng Nhà máy thủy điện Đắk R’tih, nhưng đến nay gia đình ông vẫn chưa nhận được tiền bồi thường đất nông nghiệp liền kề theo quy định. Hướng dẫn ông Nguyễn Mạnh Hà gửi đơn khiếu nại đến UBND thị xã Gia Nghĩa để được xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

3. Đơn khiếu nại của ông Bùi Xuân Lanh (Thôn Tân Phương, xã Đắk R’moan, thị xã Gia Nghĩa). Nội dung: Khiếu nại về việc gia đình ông ông có đất bị thu hồi để xây dựng Nhà máy thủy điện Đắk R’tih, nhưng đến nay việc thực hiện bồi thường cho gia đình ông còn thiếu một số hạng mục, gồm: Chưa cấp đất tái định cư; chưa bồi thường 81,62 m2 nhà ở. Hướng dẫn ông Bùi Xuân Lanh gửi đơn đến UBND thị xã Gia Nghĩa để được xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

4. Đơn tố cáo của ông Trương Thanh Hùng (thôn Boong Ring, xã Nâm N’Jang, huyện Đăk Song). Nội dung đơn: Tố cáo ông Trần Xuân Quang, cán bộ quản lý bảo vệ rừng của Hạt Kiểm lâm huyện Đăk Song, phụ trách địa bàn xã Nâm N’Jang, không thực hiện đúng nhiệm vụ, cụ thể: Từ khi phụ trách địa bàn xã Nâm N’Jang cho đến nay tình hình múc đất, san lấp mặt bằng rừng phòng hộ cảnh quan Quốc lộ 14 trên diện rộng nhưng không xử lý; Tham mưu cho UBND huyện Đắk Song lấy đất mặt tiền của 13 hộ dân cấp cho bà Nguyễn Thị Đông không đúng đối tượng, vì bà Đông là đối tượng mới đến xã Nâm N’Jang từ năm 2011 và được nhập khẩu năm 2015. Đơn đề nghị được giao đất, giao rừng của bà Đông không ghi ngày, tháng năm nhưng ông Trần Xuân Quang cố tình tham mưu cho UBND huyện đủ điều kiện được xét cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, trong khi đất của ông Trương Thanh Hùng (trong số 13 hộ dân) khai hoang từ năm 2000 được Chủ tịch UBND xã Nâm N’Jang xác nhận. Chuyển đơn đến Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Đăk Song để xem xét, giải quyết.

5. Đơn kiến nghị của bà Lương Sỳ Mùi (thôn 8, xã Đắk Ru, huyện Đắk R'lấp). Nội dung: Kiến nghị làm rõ việc UBND xã Đắk Ru để cho ông Đặng Ngọc Minh tái chiếm 4 m² đất đã bị Nhà nước thu hồi và đền bù 235.020.000 đồng. Lưu đơn (đơn trùng nội dung đã được Thanh tra tỉnh chuyển đến UBND huyện Đắk R'lấp tại CV số 779/TTr-P2 ngày 03/9/2019).

6. Đơn phản ánh của ông Nguyễn Văn Việt và bà Phan Thị Hòa (phường Nghĩa Thành, thị xã Gia Nghĩa). Nội dung: Phản ánh việc UBND thị xã Gia Nghĩa phê duyệt bố trí 01 lô đất tái định cư cho bà Nguyễn Thị Giâu tại Quyết định số 393/QĐ-UBND ngày 04/5/2019, trong khi đó bà Nguyễn Thị Giâu đã chết. Qua đó đề nghị cơ quan có thẩm quyền cần xác minh làm rõ để tránh gây thiệt hại về tài sản, tiền của của Nhà nước và nhân dân. Lưu đơn, đồng thời chuyển phản ánh đến Đoàn Thanh tra số 716 để nghiên cứu, xem xét bổ sung vào hồ sơ thanh tra.

7. Đơn phản ánh của một số cán bộ quản lý các trường Mẫu giáo, Tiểu học, Trung học cơ sở của huyện Cư Jút đã nghỉ hưu (đơn khống ký tên). Nội dung: phản ánh từ nhiều năm nay, việc cấp kinh phí chi thường xuyên hàng năm cho các đơn vị trường học ở huyện Cư Jút là việc làm một chiều từ kế toán và lãnh đạo Phòng Giáo dục; Các trường chỉ biết ký biên bản khi đã ấn định kinh phí, việc cấp kinh phí không thực hiện theo các văn bản các cấp hướng dẫn, tỉ lệ rất thấp có những đơn vị chỉ được 4-5%, nhiều thì 7-8% tổng quỹ lương là chưa thực hiện đúng với khoản 2, Điều 3 Nghị quyết số 39/2016/NQ-HĐND, ngày 15/12/2016 của Hội đồng nhân dân tỉnh Đăk Nông quy định về nguyên tắc, tiêu chí và định mức phân bổ dự toán chi thường xuyên ngân sách tỉnh Đăk Nông. Lưu đơn, đơn nặc danh, không có họ tên, chữ ký, ngày, tháng năm.