Kết quả xử lý đơn thư (13.04.2022 10:49)

Kết quả xử lý đơn tuần từ 07/4/2022 đến ngày 13/4/2022

Đã xử lý: 04 đơn (03 đơn kiến nghị, 01 đơn tố cáo).

1. Đơn kiến nghị của ông Đỗ Duy Đông, trú tại 13 Điểu Ong, phường Nghĩa Trung, thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đăk Nông. Kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét, chỉ đạo xử lý dứt điểm việc xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp đang có tranh chấp với ông Đoàn Văn Nhuận. Chuyển đơn của ông đến UBND thành phố Gia Nghĩa để được xem xét giải quyết theo quy định.

2. Đơn kiến nghị của ông Huỳnh Trọng Hải, địa chỉ: Tổ dân phố 8, thị trấn Kiến Đức, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông. Kiến nghị xem xét giải quyết việc UBND huyện Đắk R’lấp cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hộ ông Dần, bà Phượng chồng lấn lên trên đất của gia đình ông. Thanh tra tỉnh chuyển trả lại đơn, đồng thời đề nghị ông liên hệ với UBND thị trấn Kiến Đức để được giải quyết theo quy định của pháp luật.

3. Đơn kiến nghị của ông Huỳnh Văn Thành và vợ là bà Đỗ Thị Hồng Liêm, trú tại thôn Quảng Trung, xã Nghĩa Thắng, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông. Kiến nghị Thanh tra tỉnh Đắk Nông xem xét điều chỉnh mục đích sử dụng đất cho gia đình ông tại xã Nghĩa Thắng, huyện Đắk R’lấp. Lưu đơn do đơn không đủ điều kiện xử lý (đã thực hiện hướng dẫn tại Công văn số 272/TTr-P2 ngày 17/3/2022).

4. Đơn tố cáo của công dân. Nội dung: tố cáo hành vi cưỡng chế tài sản trái quy định pháp luật của UBND xã Quảng Sơn, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông. Chuyển đơn tố cáo của công dân đến UBND huyện Đắk Glong để được xem xét, giải quyết theo quy định.