Kết quả xử lý đơn thư (06.04.2022 10:49)

Kết quả xử lý đơn tuần từ 31/3/2022 đến ngày 06/4/2022

Đã xử lý: 03 đơn (01 đơn khiếu nại, 01 đơn phản ánh, 01 đơn tố cáo).

1. Đơn của bà Đặng Thị Luận, trú tại Tổ 3, thị Trấn Đức An, huyện Đắk Song, tỉnh Đăk Nông, đại diện 13 hộ dân thôn Boong Ring, xã Nâm N’jang, huyện Đăk Song, tỉnh Đăk Nông. Khiếu nại UBND huyện Đắk Song lấy đất mặt tiền của 13 hộ dân cấp cho bà Nguyễn Thị Đông; phản ánh việc bà Nguyễn Thị Đông đi cầm cố đất được cấp để thu tiền. Hướng dẫn công dân liên hệ trực tiếp UBND huyện Đăk Song để được xem xét giải quyết theo quy định.

2. Đơn tố cáo của tổ chức. Nội dung: Tố cáo băng nhóm xã hội đen do Đỗ Minh Thiện cầm đầu, có hành vi bao chiếm đất, hủy hoại tài sản của công ty và làm mất an ninh trật tự khu vực thực hiện dự án nông lâm nghiệp của tổ chức. Lưu đơn do đơn không đủ điều kiện xử lý (đã gửi đúng cơ quan có thẩm quyền giải quyết).

3. Đơn phản ánh của ông Trần Văn Tảo (vợ là bà Nguyễn Thị Nguyệt), trú tại thôn 2, xã Đắk Buk So, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông. Phản ánh về việc gia đình ông được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại xã Đắk Buk So, huyện Tuy Đức. Tuy nhiên, trong thời gian vợ chồng ông đi tù thì thửa đất trên đã được chuyển nhượng cho vợ chồng ông Võ Tư Thiệt. Ông đề nghị cơ quan có thẩm quyền xác minh làm rõ hành vi vi phạm trong việc tự ý lập hồ sơ chuyển nhượng quyền sử dụng thửa đất trên, xem xét cấp lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia đình ông tại thửa đất trên. Chuyển đơn phản ánh của ông đến UBND huyện Tuy Đức để được xem xét, giải quyết theo quy định.