Tin tổng hợp (23.05.2021 15:17)

Không khí ngày hội non sông

Sáng nay 23/5/2021, hơn 423.120 cử tri của tỉnh Đắk Nông hăng hái đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân đối với đất nước, địa phương. Bằng lá phiếu của mình, tất cả cử tri mong muốn bầu ra được những người đủ đức, đủ tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân tại các cơ quan quyền lực của Nhà nước.

Trong suốt những ngày qua, không khí ngày hội bầu cử đã hiển hiện ở khắp mọi nơi trên địa bàn tỉnh. Từ trung tâm thành phố, thị trấn cho đến các vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa rực đỏ cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu, panô, áp phích…với những nội dung tuyên truyền cổ động về ngày bầu cử.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Đắk Nông dự khai mạc bầu cử tại khu vực bỏ phiếu tổ bầu cử số 3, phường Nghĩa Tân (Gia Nghĩa)

Để bảo đảm cuộc bầu cử trên địa bàn tỉnh diễn ra một cách an toàn, đúng luật, dân chủ và thành công tốt đẹp, thật sự là ngày hội lớn của toàn dân, trong suốt nhiều tháng qua, công tác chuẩn bị những điều kiện cần thiết cho cuộc bầu cử đã được toàn tỉnh triển khai thực hiện một cách chu đáo.

Các ngành, các địa phương đã xây dựng phương án, kế hoạch, triển khai công tác bảo vệ bầu cử, nhất là ở những địa bàn trọng điểm. Công tác thông tin tuyên truyền cũng được đẩy mạnh, góp phần rất lớn trong việc nâng cao nhận thức của người dân về quyền lợi, nghĩa vụ của mình, tạo không khí phấn khởi của toàn dân trong ngày bầu cử trọng đại.

Đồng chí Ngô Thanh Danh, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Nông thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình tại khu vực bỏ phiếu tổ bầu cử số 3, phường Nghĩa Tân (Gia Nghĩa)

Theo Ủy ban bầu cử tỉnh, tính đến 14 giờ 30 phút ngày 22/5, trước thời gian diễn ra cuộc bầu cử (7 giờ sáng ngày 23/5), tỉnh Đắk Nông có 423.121 cử tri được niêm yết danh sách tại 680 khu vực bỏ phiếu; 423.121 cử tri bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh; 420.274 cử tri bầu đại biểu HĐND cấp huyện và 413.512 cử tri bầu đại biểu HĐND cấp xã.

Trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, tỉnh Đắk Nông có 10 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV; 87 người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh; 452 người ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện và 2.960 người ứng cử đại biểu HĐND cấp xã.

Trong số những người ứng cử nói trên, cử tri trong tỉnh sẽ bỏ phiếu để bầu ra 6 đại biểu Quốc hội, 52 đại biểu HĐND tỉnh, 272 đại biểu HĐND cấp huyện và 1.777 đại biểu HĐND cấp xã.

Cử tri tham gia bầu cử tại Khu vực bỏ phiếu số 2 phường Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN

Đối với 12 đồn biên phòng và 1 Tiểu đoàn Huấn luyện cơ động thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh được Hội đồng Bầu cử Quốc gia phê duyệt cho bỏ phiếu sớm đã hoàn thành bầu cử trong sáng 22/5, bảo đảm tuyệt đối an toàn.

theo baodaknong.org.vn