SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
9
2
3
4
4
2

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
0
0
2
Liên kết Website
Tin nổi bật (05.04.2021 10:54)

Tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Khó khăn không làm “chùn bước chân” chúng ta


(Thanh tra) – Tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tin rằng, “dưới sự lãnh đạo của Đảng, với bản lĩnh và trí tuệ của con người Việt Nam, với sức mạnh của tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, sự ủng hộ của bạn bè quốc tế, đất nước ta nhất định sẽ vượt qua mọi sóng to, gió cả để đến bến bờ bình an và hạnh phúc”.

Tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu nhậm chức. Ảnh: Đ.X

Hứa không ngừng tu dưỡng đạo đức, tận tâm, tận lực, trách nhiệm…

Phát biểu nhậm chức sáng ngày 5/4, tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trân trọng cảm ơn Quốc hội, các đại biểu đại diện cho cử tri cả nước đã tín nhiệm bầu ông giữ chức Chủ tịch nước.

Ông cũng chân thành cảm ơn Tổng Bí thư, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, cùng với các vị lãnh đạo tiền nhiệm về những đóng góp lớn lao cho Đảng, Nhân dân và đất nước chúng ta.

“Kinh nghiệm cùng với những thành quả tốt đẹp mà các đồng chí lãnh đạo tiền nhiệm để lại, chính là hành trang quý báu để tôi tiếp nối và phấn đấu hoàn thành tốt trọng trách của mình trên cương vị Chủ tịch nước”, ông Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ.

Đặc biệt, trong không khí trang nghiêm của hội trường Diên Hồng, tân Chủ tịch nước bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc những cống hiến, hy sinh to lớn của các thế hệ cha ông và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Dưới lá cờ đỏ sao vàng, ông Nguyễn Xuân Phúc hứa trước trước Quốc hội và Nhân dân cả nước, sẽ không ngừng tu dưỡng đạo đức, phẩm chất, tận tâm, tận lực, trách nhiệm, cần kiệm, liêm chính, chí công, vô tư; thực hiện đầy đủ nhiệm vụ và quyền hạn của Chủ tịch nước được Hiến pháp và pháp luật quy định.

Cùng với đó, phối hợp, cộng tác chặt chẽ với Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ, TAND Tối cao, Viện KSND Tối cao, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; không ngừng học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh; gần gũi, lắng nghe, tiếp thu ý kiến, nguyện vọng của Nhân dân.

Tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tuyên thệ trước Quốc hội, đồng bào cử tri cả nước. Ảnh: Đ.X 

Tân Chủ tịch nước mong nhận được sự ủng hộ, hợp tác, giúp đỡ của cả hệ thống chính trị, đồng bào, chiến sỹ cả nước, đồng bào ta ở nước ngoài để hoàn thành tốt nhất trọng trách được giao.

“Đất nước nhất định sẽ vượt qua mọi sóng to, gió cả”

Trong phát biểu nhậm chức, tân Chủ tịch nước điểm lại những khó khăn của đất nước trong nhiệm kỳ vừa qua. Song, dưới sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng, điều hành quyết liệt, sát sao của Chính phủ, sự phối hợp và giám sát chặt chẽ của Quốc hội và sự đoàn kết, đồng lòng và quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự ủng hộ của Nhân dân, nước ta đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, toàn diện trên mọi lĩnh vực,  trở thành điểm sáng của khu vực và thế giới trong thực hiện “mục tiêu kép”.

Theo ông Nguyễn Xuân Phúc, những thành tựu chúng ta giành được không chỉ được đo bằng con số GDP được tạo ra mà còn là những giá trị xã hội vô hình không thể tính hết.

Đó là, tinh thần đoàn kết, thi đua yêu nước, lòng quả cảm nhân hậu và tình người, sự bền bỉ và ái quốc trong Nhân dân chúng ta.

“Không chỉ tài lực, vật lực mà còn cả thiên thời, địa lợi và nhân hòa cùng tạo nên những nguồn sức mạnh cộng hưởng đem lại sự phát triển bền vững, thịnh vượng cho đất nước chúng ta”, ông khái quát.

Từ thực tế, tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, khó khăn không phải là thứ sinh ra để làm “chùn bước chân” mà là bài kiểm tra tinh thần nhẫn nại và ý trí vươn lên của chúng ta, làm cho kết quả đạt được trở nên tốt đẹp hơn, ý nghĩa sâu sắc hơn, xứng đáng là món quà truyền thừa cho con cháu chúng ta trong tương lai

Nhận định, “trên chuyến hải trình sắp tới, con tàu Việt Nam ta sẽ còn gặp phải những con sóng dữ và nhiều ngọn gió lớn”, nhưng Tân Chủ tịch nước tin rằng, dưới sự lãnh đạo của Đảng, với bản lĩnh và trí tuệ của con người Việt Nam, với sức mạnh của tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, sự ủng hộ của bạn bè quốc tế, đất nước ta nhất định sẽ vượt qua “mọi sóng to, gió cả để đến bến bờ bình an và hạnh phúc, thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà Đại hội XIII của Đảng.

“Khát vọng về một nước Việt Nam hùng cường 2045 “sánh vai cùng các cường quốc năm châu” như ước nguyện của Bác Hồ và tinh thần Đại hội Đảng XIII đề ra, đó không phải là một món quà có sẵn vào năm 2045, mà đó là mục tiêu cao cả mà chúng ta hôm nay và những thế hệ tiếp theo phải nỗ lực phấn đấu để giành được.

Cha ông ta đã làm nên những trang sử hào hùng, được viết bằng mồ hôi và xương máu của biết bao thế hệ. Chúng ta có niềm tin mãnh liệt rằng: tiếp nối truyền thống hào hùng sẽ có nhiều chương sử mới viết tiếp những kỳ tích tiến lên giàu mạnh, hùng cường của đất nước ta, và dân tộc ta”, ông Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

May mắn, vinh dự được tiếp nối Chủ tịch nước tiền nhiệm Nguyễn Phú Trọng

Trong bài phát biểu, tân Chủ tịch nước gửi những tình cảm và lòng kính trọng đến những người lính cụ Hồ dũng cảm, những chiến sỹ công an đang ngày đêm bảo vệ sự bình an cho nhân dân, sự bình yên nơi biên cương, hải đảo của Tổ quốc.

"Tôi may mắn và vinh dự được tiếp nối những thành quả quan trọng mà đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã làm việc thời gian qua trên cương vị Chủ tịch nước", tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ. Ảnh: Đ.X 

Đồng thời, gửi lời đến đồng bào cả nước và kiều bào ta ở nước ngoài. “Đảng và Nhà nước ta luôn sát cánh cùng Nhân dân để mùa màng thêm bội thu, để sản xuất, kinh doanh luôn thành công, để những dòng sông luôn tuôn chảy mát lành, để những trẻ em luôn có những giấc mơ và hoài bão vươn xa, để những cụ già sống trọn phần đời thật ý nghĩa, hạnh phúc và để thúc đẩy tinh thần cho những con người đang khát khao cống hiến, sáng tạo”, Chủ tịch nước bày tỏ.

Tân Chủ tịch nước cũng chuyển lời cảm ơn đến Nhân dân, Chính phủ và bè bạn quốc tế và vững mãi niềm tin về sự tiếp nối hợp tác, ủng hộ quý báu dành cho đất nước và con người Việt Nam.

“Chúng tôi luôn là người bạn tốt, là đối tác tin cậy của tất cả các bạn”, tân Chủ tịch nước khẳng định.

Ông Nguyễn Xuân Phúc cho hay, ông may mắn và vinh dự được tiếp nối những thành quả quan trọng mà ông Nguyễn Phú Trọng đã làm việc thời gian qua trên cương vị Chủ tịch nước.

“Xin được học tập những kinh nghiệm quý báu, kế thừa và phát huy những thành tựu tốt đẹp mà đồng chí cũng như các vị lãnh đạo đi trước đã đạt được, để góp phần hoàn thành tốt những trọng trách lớn lao sắp tới”, tân Chủ tịch nước kết thúc bài phát biểu nhậm chức.

Ông kính tặng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bó hoa tươi thắm và chúc kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV thành công tốt đẹp.

theo thanhtra.com.vn


Bản in