Cải cách hành chính (06.06.2019 14:40)

Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính đối với công chức, viên chức ngành Thanh tra Đắk Nông

Để kịp thời chấn chỉnh, tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, phòng ngừa vi phạm, nâng cao hiệu quả hoạt động công vụ và uy tín của người làm công tác thanh tra và của ngành Thanh tra Đắk Nông, Chánh Thanh tra tỉnh Đắk Nông đã có văn bản đề nghị Thanh tra các Sở, ban ngành, Thanh tra các huyện, thị xã thực hiện:

1. Tuyên tuyền, phổ biến các nội dung Chỉ thị số 769/CT-TTCP ngày 17/5/2019 của Tổng Thanh tra Chính phủ đến toàn thế cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan, đơn vị nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm trong thi hành công vụ, chấp hành nghiêm quy định của ngành, nội quy, quy chế làm việc của cơ quan, đơn vị; nỗ lực phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị và ngành Thanh tra Đắk Nông ngày càng trong sạch, vững mạnh.

2. Tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu các tổ chức thanh tra trong việc chỉ đạo, kiểm tra, giám sát đối với công chức, viên chức, người lao động thuộc quyền quản lý; kịp thời phát hiện vi phạm, xử lý nghiêm minh hoặc kiến nghị cấp có thẩm quyền xử lý theo quy định của pháp luật, đồng thời báo cáo Thanh ta tỉnh kết quả xử lý.

true false