Tin nổi bật (31.05.2021 16:08)

Tăng cường thanh, kiểm tra liên ngành về thực hiện phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 31/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh Đắk Nông họp triển khai phương án phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh Đắk Nông chủ trì cuộc họp.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh đề nghị đẩy mạnh thanh, kiểm tra liên ngành, chuyên ngành về phòng, chống dịch

Đắk Nông là 1 trong 8 tỉnh trong cả nước hiện chưa có ca dương tính với Covid-19. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, các lực lượng chức năng cần kiểm soát chặt chẽ đối tượng nhập cảnh, hoặc về từ vùng dịch. Đối với những trường hợp từ TP.Hồ Chí Minh về tỉnh bắt buộc phải khai báo y tế và thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe theo quy định.

Bên cạnh yêu cầu người dân thực hiện nghiêm yêu cầu 5K, các lực lượng chức năng đẩy mạnh thanh, kiểm tra liên ngành, chuyên ngành về phòng, chống dịch, nhất là phát huy vai trò của lực lượng công an trong điều tra, giám sát, truy vết…

Lãnh đạo Công an tỉnh phát biểu ý kiến tại cuộc họp

Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh đề nghị, những trường hợp đi về từ vùng dịch bắt buộc phải khai báo y tế trung thực, kịp thời. Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện thông báo tin nhắn yêu cầu khai báo y tế đến mọi người dân trên toàn tỉnh.

Các địa phương, đơn vị tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ kép vừa phát triển kinh tế, vừa phòng, chống dịch bệnh hiệu quả, nhất là phải bảo đảm việc lưu thông, tiêu thụ hàng hóa, nguyên liệu sản xuất, nông sản và quản lý chặt các nhà xe, có quy định cụ thể đối với xe chở hành khách, xe vận chuyển hàng hóa.

Sở Y tế và các sở, ngành liên quan cần thông tin kịp thời tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch, những khó khăn, vướng mắc để tỉnh nắm bắt, có hướng chỉ đạo, xử lý kịp thời, hiệu quả.

theo baodaknong.org.vn