Phòng chống tham nhũng (15.11.2023 09:40)

Tập huấn kê khai tài sản, thu nhập cho công chức, viên chức Sở Nội vụ

Ngày 14/11/2023, Thanh tra tỉnh đã phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức tập huấn công tác kê khai tài sản, thu nhập cho công chức, viên chức của Sở Nội vụ. Tham dự buổi tập huấn có cán bộ, công chức thuộc diện kê khai tài sản, thu nhập của đơn vị theo quy định.

Nội dung buổi tập huấn được các báo cáo viên của Thanh tra tỉnh phổ biến và hướng dẫn về thẩm quyền kiểm soát tài sản, thu nhập; đối tượng, phương thức và thời điểm kê khai tài sản, thu nhập; xây dựng và thực hiện kế hoạch xác minh tài sản, thu nhập hàng năm; cách thực hiện bản kê khai tài sản, thu nhập theo quy định của Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018 và Nghị định số 130/2020/NĐ-CP ngày 30/10/2020 của Chính phủ về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị; đồng thời, các báo cáo viên đã trao đổi những tồn tại, hạn chế, thiếu sót chủ yếu thường gặp khi thực hiện kê khai tài sản, thu nhập và giải đáp, hướng dẫn những khó khăn, vướng mắc của công chức, viên chức trong quá trình thực hiện kê khai tài sản, thu nhập.

Buổi tập huấn nhằm giúp cho công chức, viên chức của Sở Nội vụ nắm rõ các quy định pháp luật về kê khai tài sản, thu nhập, nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm trong công tác kê khai tài sản, thu nhập, đồng thời khắc phục những tồn tại, hạn chế, thiếu sót khi kê khai tài sản, thu nhập trong thời gian tới.

Quỳnh