Cải cách hành chính (06.10.2021 07:45)

Thanh tra Chính phủ ban hành thông tư quy định chi tiết danh mục và thời hạn định kỳ chuyển đổi vị trí công tác

Ngày 30/9/2021, Thanh tra Chính phủ ban hành Thông tư số 03/2021/TT-TTCP quy định chi tiết danh mục và thời hạn định kỳ chuyển đổi vị trí công tác tại Thanh tra Chính phủ và vị trí công tác trong lĩnh vực thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng, chống tham nhũng tại chính quyền địa phương, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20/11/2021 và thay thế Thông tư 10/2014/TT-TTCP ngày 24/11/2014.

Thông tư quy định chi tiết danh mục và thời hạn định kỳ chuyển đổi vị trí công tác tại Thanh tra Chính phủ, các đơn vị trực thuộc Thanh tra Chính phủ và vị trí công tác trong lĩnh vực thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng, chống tham nhũng tại tại chính quyền địa phương (Thanh tra cấp tỉnh, cấp huyện; Thanh tra sở; Ban Tiếp công dân cấp tỉnh, cấp huyện).

Theo đó, danh mục định kỳ chuyển đổi vị trí công tác tại Thanh tra Chính  phủ gồm: vị trí làm công tác thanh tra; tiếp công dân; giải quyết khiếu nại, tố cáo; phòng, chống tham nhũng; giám sát, thẩm định và xử lý sau thanh tra và vị trí làm công tác khác được quy định tại khoản 2 Điều 36 Nghị định 59/2019/NĐ-CP ngày 01/7/2019 của Chính phủ Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng, chống tham nhũng.

Bên cạnh đó, quy định danh mục định kỳ chuyển đổi vị trí công tác trong lĩnh vực thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng, chống tham nhũng tại chính quyền địa phương gồm: vị trí làm công tác thanh tra (thanh tra hành chính và thanh tra chuyên ngành); công tác tiếp công dân; giải quyết khiếu nại, tố cáo; phòng, chống tham nhũng; giám sát, thẩm định và xử lý sau thanh tra.

Thời hạn định kỳ chuyển đổi vị trí công tác theo danh mục nêu trên là từ đủ 03 năm đến 05 năm.

xem chi tiết tại đây

false true