Thanh tra (17.05.2024 14:54)

Tổ chức công bố quyết định thanh tra công tác quản lý, bố trí sử dụng đối với diện tích 1.910,3ha đất thu hồi bàn giao về cho UBND thành phố Gia Nghĩa, Trung tâm Phát triển quỹ đất trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường quản lý tại địa bàn thành phố Gia Nghĩa

Sáng ngày 17/5/2024, Thanh tra tỉnh Đắk Nông tổ chức công bố quyết định thanh tra công tác quản lý, bố trí sử dụng đối với diện tích 1.910,3ha đất thu hồi bàn giao về cho UBND thành phố Gia Nghĩa, Trung tâm Phát triển quỹ đất trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường quản lý tại địa bàn thành phố Gia Nghĩa. Chánh Thanh tra tỉnh Phạm Thị Trà My chủ trì cuộc họp công bố quyết định thanh tra; về phía các cơ quan, đơn vị được thanh tra có đại diện lãnh đạo UBND thành phố Gia Nghĩa, lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc UBND thành phố Gia Nghĩa có liên quan, lãnh đạo Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai thành phố Gia Nghĩa, Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh.

Đây là đoàn thanh tra đột xuất do UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện thanh tra. Mục đích thanh tra để giúp UBND tỉnh, các cơ quan chức năng nắm bắt, đánh giá đúng thực trạng, tình hình công tác quản lý, bố trí sử dụng đối với diện tích đất (gồm đất nông nghiệp và đất chuyên dùng) thu hồi bàn giao UBND thành phố Gia Nghĩa (trước đây là UBND thị xã Gia Nghĩa), Trung tâm Phát triển quỹ đất thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường quản lý tại địa bàn thành phố Gia Nghĩa; qua thanh tra giúp các cơ quan, đơn vị được thanh tra phát huy những việc làm tốt, chấn chỉnh, khắc phục, xử lý những tồn tại, hạn chế, khuyết điểm trong công tác quản lý, bố trí sử dụng đất; đồng thời kiến nghị, đề xuất UBND tỉnh, cơ quan có thẩm quyền xem xét bổ sung, sửa đổi các giải pháp quản lý, các cơ chế, chính sách còn bất cập trong công tác quản lý, bố trí sử dụng đất đai, góp phần nâng cao hiệu quả, hiệu lực quản lý nhà nước.

LTT.