Giải quyết khiếu nại tố cáo (24.05.2021 07:38)

Tổ chức đối thoại với 05 hộ dân khiếu nại, trú tại xã Đắk Buk So, huyện Tuy Đức

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Công văn số 2241/UBND-NCKSTT ngày 11/5/2021 về việc giao Thanh tra tỉnh tổ chức đối thoại với 05 hộ dân khiếu nại, trú tại xã Đắk Buk So, huyện Tuy Đức.

Ngày 19/5/2021, tại trụ sở Ban Tiếp công dân huyện Tuy Đức, đồng chí Ngô Minh Nhật - Phó Chánh Thanh tra tỉnh chủ trì, tổ chức buổi đối thoại với sự tham gia của các cơ quan, đơn vị huyện Tuy Đức: Đồng chí Phạm Ngọc Ẩn - Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức và các đồng chí là đại diện Lãnh đạo Thanh tra huyện, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, UBND xã Đắk Buk So và 05 hộ dân khiếu nại.

Tại buổi đối thoại, đồng chí Ngô Minh Nhật đã nêu rõ mục đích, yêu cầu của việc đối thoại; tóm tắt kết quả xác minh nội dung khiếu nại và những nội dung cần đối thoại để các bên thẳng thắn trao đổi trực tiếp, nhằm tạo ra sự thống nhất nhận thức quy định của pháp luật, đồng thuận giữa các bên trong phương án giải quyết vụ việc trên cơ sở khách quan, dân chủ, đảm bảo đúng chính sách, pháp luật.

Qua buổi đối thoại, các cơ quan, đơn vị của huyện Tuy Đức đều thống nhất với kết quả xác minh nội dung khiếu nại của Thanh tra tỉnh và 05 hộ dân cũng đã nhận thức được hành vi chiếm đất dựng nhà trên đất quốc phòng là hành vi vi phạm pháp luật về đất đai, việc Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức ban  hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính là đúng thẩm quyền theo quy định của pháp luật