Kết quả xử lý đơn thư (04.06.2021 15:15)

Kết quả xử lý đơn từ 28/5/2021 đến ngày 03/6/2021

Đơn đã xử lý: 05 đơn (01 đơn khiếu nại, 01 đơn tố cáo, 03 đơn phản ánh)

1. Đơn phản ánh của ông Phạm Ngọc Hòa, bà Nguyễn Thị Phán, địa chỉ: Buôn K62, xã Đăk Drô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông.

Nội dung: Phản ánh việc Sở Tài nguyên và Môi trường cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ông Lê Minh Dương và ông Tô Minh Hà không đúng ranh giới, mốc giới, trái pháp luật, cấp chồng lên diện tích đất ông Phạm Văn Hường đang tranh chấp với ông Lê Minh Dương và ông Tô Minh Hà. Thanh tra tỉnh chuyển đơn phản ánh của ông Phạm Ngọc Hòa đến Sở Tài nguyên và Môi trường để chỉ đạo Văn phòng Đăng ký đất xem xét, giải quyết và trả lời cho công dân.

2. Đơn khiếu nại của ông Phạm Minh Vương, thường trú tại số 43/420 Lạch Tray, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng với nội dung: Khiếu nại về việc lập biên bản vi phạm hành chính không đúng quy định của cán bộ Công an Giao thông tỉnh Đăk Nông. Thanh tra tỉnh Đăk Nông trả lại đơn cho ông Phạm Minh Vương, đề nghị ông gửi đơn đến cơ quan có thẩm quyền để xem xét, giải quyết..

3. Đơn phản ánh của ông Trần Văn Tảo, trú tại thôn 2 xã Đắk Buk So, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông. Nội dung: Phản ánh về việc UBND huyện Tuy Đức cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho một số hộ dân trên diện tích đất gia đình ông khai hoang năm 1993. Ông Trần Văn Tảo đề nghị cơ quan có thẩm quyền xác minh làm rõ nguồn gốc đất đã cấp cho các hộ dân và quy trình cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của UBND huyện Tuy Đức. Thanh tra tỉnh chuyển đơn phản ánh của ông Trần Văn Tảo đến UBND huyện Tuy Đức để xem xét giải quyết theo thẩm quyền.

4. Đơn phản ánh của ông Phạm Đình Văn, trú tại thôn 10, xã Quảng Tín, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông, với nội dung: Phản ánh việc UBND huyện Đắk R’lấp cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số CR 205555 ngày 03/3/2021 cho hộ gia đình ông Nguyễn Thành Vân, mà không thực hiện việc xác định mốc ranh giới thửa đất giữa gia đình ông Phạm Đình Văn và gia đình ông Nguyễn Thành Vân. Lưu đơn do đơn không đủ điều kiện xử lý (đơn trùng nội dung.

5. Đơn tố cáo công dân, với nội dung: Tố cáo bà Nguyễn Thị Anh và bà Nguyễn Thị Vân, trú tại thôn 3, xã Đắk Buk So, huyện Tuy Đức có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của các hộ dân. Nội dung vụ việc trên, đến nay Công an huyện Tuy Đức vẫn chưa giải quyết xong. Thanh tra tỉnh chuyển đơn tố cáo của các công dân trên đến Công an huyện Tuy Đức để giải quyết theo quy định của pháp luật