Kết quả xử lý đơn thư (09.06.2022 08:02)

Kết quả xử lý đơn tuần từ 02/6/2022 đến ngày 08/6/2022

Đã xử lý: 06 đơn (04 đơn kiến nghị, 02 đơn khiếu nại).

1. Đơn kiến nghị của ông Nguyễn Bá Tòng, địa chỉ: Thôn Quảng Hiệp, xã Quảng Sơn, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông. (1) Kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết quyền lợi cho gia đình ông liên quan đến Hợp đồng trồng cây nông lâm nghiệp giữa gia đình ông và Công ty TNHH TM Nguyên Vũ khi dự án bị Nhà nước thu hồi; (2) Không đồng ý với quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Chủ tịch UBND xã Quảng Sơn về hành vi chiếm đất nông nghiệp là đất rừng sản xuất.

Hướng dẫn công dân liên hệ Tòa án nhân dân về nội dung (1), liên hệ trực tiếp  UBND xã Quảng Sơn về nội dung (2) để được giải quyết theo quy định.

2. Đơn kiến nghị của ông Lê Đình Thi, địa chỉ: Thôn 3A, xã Quảng Sơn, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông. (1) Kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết quyền lợi cho gia đình ông liên quan đến Hợp đồng trồng cây nông lâm nghiệp giữa gia đình ông và Công ty TNHH TM Nguyên Vũ khi dự án bị Nhà nước thu hồi; (2) Không đồng ý với quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Chủ tịch UBND xã Quảng Sơn về hành vi chiếm đất nông nghiệp là đất rừng sản xuất.

3. Đơn kiến nghị của ông Vũ Tùng Dương, địa chỉ: Thôn 1A, xã Quảng Sơn, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông. (1) Kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết quyền lợi cho gia đình ông liên quan đến Hợp đồng trồng cây nông lâm nghiệp giữa gia đình ông và Công ty TNHH TM Nguyên Vũ khi dự án bị Nhà nước thu hồi; (2) Không đồng ý với quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Chủ tịch UBND xã Quảng Sơn về hành vi chiếm đất nông nghiệp là đất rừng sản xuất.

4. Đơn kiến nghị của bà Văn Thị Hương, địa chỉ: Bon R’bút, xã Quảng Sơn, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông.

Kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết quyền lợi cho gia đình ông liên quan đến Hợp đồng trồng cây nông lâm nghiệp giữa gia đình ông và Công ty TNHH TM Nguyên Vũ khi dự án bị Nhà nước thu hồi.

Hướng dẫn công dân liên hệ với Tòa án nhân dân để được giải quyết theo quy định.

5. Đơn khiếu nại ông Nguyễn Hồng Phú và bà Nguyễn Thị Thu Phương, trú tại Bon Bu Prăng 1A, xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông.

Khiếu nại Quyết định số 02/QĐ-VKS ngày 26/5/2022 của Viện Trưởng Viện Kiểm sát nhân dân huyện Tuy Đức về việc giải quyết khiếu nại đối với ông Nguyễn Hồng Phú.

Lưu đơn do không đủ điều kiện xử lý (Quyết định giải quyết khiếu nại đã có hiệu lực pháp luật).

6. Đơn khiếu nại của ông Hồ Văn Hậu, trú tại: Tổ dân phố 6, thị trấn  Đức An,  huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông.

Khiếu nại Quyết định số 513a/QĐ-XPHC ngày 29/4/2022 của Chủ tịch UBND huyện Đắk Song.

Lưu đơn do không đủ điều kiện xử lý (đã gửi đúng cơ quan có thẩm quyền giải quyết).