Kết quả xử lý đơn thư (05.05.2022 09:12)

Kết quả công tác xử lý đơn từ 05/5/2022 đến ngày 11/5/2022

Đã xử lý: 08 đơn (03 đơn phản ánh, 03 đơn kiến nghị, 02 đơn tố cáo).

1. Đơn phản ánh của bà Bạch Thị Thu Trang, địa chỉ Bon R’ Dạ, xã Quảng Khê, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông.

Nội dung: Phản ánh việc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai thành phố Gia Nghĩa không thực hiện thủ tục sang tên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Xử lý: Chuyển đơn của công dân đến UBND thành phố Gia Nghĩa để giải quyết theo quy định.

2. Đơn tố cáo của công dân.

Nội dung: Tố cáo vợ chồng ông Bùi Văn Thắng và Nguyễn Thị Thùy Oanh có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt số tiền 420 triệu đồng.

Xử lý: Hướng dẫn công dân gửi đơn đến cơ quan Công an để được giải quyết theo quy định.

3. Đơn phản ánh của ông Trần Văn Tuấn và vợ Lê Thị Huyên, địa chỉ thôn Đăk Kual, xã Đắk N’Drung, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông.

Nội dung: Phản ánh việc ông Trần Văn Đoán và bà Hoàng Thị Nga chiếm đoạt 584 m2 đất của gia đình ông bán cho ông Vi Văn An, nhưng UBND xã Đắk N’Drung giải quyết tranh chấp chưa khách quan.

Xử lý: Chuyển đơn đến UBND huyện Đắk Song để xem xét, giải quyết theo quy định.

4. Đơn tổ cáo của công dân.

Nội dung: Tố cáo ông Vũ Quang Luật - Chủ tịch UBND xã Đắk Ru lợi dụng chức vụ, quyền hạn cấu kết với người dân nhằm chiếm dụng đất công; có hành vi bảo kê cho một số đối tượng san lấp hồ thủy lợi, gây thiệt hại cho nhân dân; có quan hệ bất chính với công chức trong cơ quan, gây dư luận xấu;…

Xử lý: Lưu đơn do đơn không đủ điều kiện xử lý (đã gửi đúng cơ quan có thẩm quyền giải quyết).

5. Đơn kiến nghị của ông Giàng A Páo trú tại thôn 2, xã Đắk Som, huyện Đk Glong, tỉnh Đk Nông.

Nội dung: Không đồng ý việc Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Nông xử phúc thẩm tuyên phạt 08 tháng tù giam về tội hủy hoại rừng đối với ông Giàng A Páo.

Xử lý: Lưu đơn do đơn không đủ điều kiện xử lý (đã gửi đúng cơ quan có thẩm quyền giải quyết).

6. Đơn kiến nghị của ông Nguyễn Thường Sơn, địa chỉ: 7 Phan Văn Trị, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Nội dung: Kiến nghị Lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Nông xem xét đối với việc Tập đoàn Nova Group muốn đầu tư vào các dự án của tỉnh Đắk Nông, vì Tập đoàn Nova Group không đủ khả năng để thực hiện.

Xử lý: Lưu đơn do đơn không đủ điều kiện xử lý (đã sử dụng từ ngữ bôi nhọ, xúc phạm danh dự, uy tín của cá nhân, tổ chức khác).

7. Đơn kiến nghị của ông Trần Đình Thức, trú tại thôn 1, xã Trường Xuân, huyện Đk Song, tỉnh Đk Nông.

Nội dung: Kiến nghị hoàn thiện thủ tục để cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia đình ông, sau khi UBND huyện Đắk Song thu hồi để thực hiện kết luận của Thanh tra tỉnh Đắk Nông.

8. Đơn phản ánh của ông Huỳnh Văn Sinh, trú tại xã Nam Đà, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông.

Nội dung: Phản ánh việc trường THCS Krông Nô sử dụng nguồn huy động để làm sân thể dục cho học sinh nhưng không đưa vào sử dụng giảng dạy đúng mục đích gây lãng phí.