Kết quả xử lý đơn thư (02.06.2022 09:02)

Kết quả xử lý đơn tuần từ 26/5/2022 đến ngày 01/6/2022

Đã xử lý: 04 đơn (02 đơn kiến nghị, 01 đơn tố cáo, 01 đơn phản ánh).

1. Đơn kiến nghị của ông Nguyễn Văn Sinh, địa chỉ: Thôn 8 (bon Srê Ú), xã Đắk Nia, thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông.

Nội dung: Kiến nghị Thanh tra tỉnh xem xét xử lý việc UBND thành phố Gia Nghĩa không giải quyết nội dung kiến nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia đình ông.

Hướng dẫn công dân liên hệ trực tiếp với UBND thành phố Gia Nghĩa để được giải quyết (UBND thành phố Gia Nghĩa đã ban hành Công văn số 466/UBND-VP về việc xử lý, giải quyết đơn kiến nghị của ông).

2. Đơn tố cáo của tổ chức. Tố cáo băng nhóm xã hội đen do Đỗ Minh Thiện cầm đầu, có hành vi bao chiếm đất, hủy hoại tài sản và làm mất an ninh trật tự tại khu vực thực hiện dự án của tổ chức.

Xử lý: Lưu đơn do không đủ điều kiện xử lý (đã gửi đúng cơ quan có thẩm quyền giải quyết).

3. Đơn phản ánh của bà Lê Thị Xuân, địa chỉ: tổ dân phố 2, thị trấn Ea T’ling, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông.

Nội dung: Phản ánh việc Công an huyện Cư Jút khám xét nhà của bà, cơ quan Công an không thu giữ được bất cứ tang vật hay cá thể động vật hoang dã nào bị nuôi nhốt, tàng trữ, thế nhưng cơ quan Công an huyện Cư Jút cung cấp thông tin cho báo chí đưa tin sai sự thật với nội dung “lực lượng Công an tỉnh Đăk Nông bắt quả tang hộ gia đình bà Lê Thị Xuân có hành vi tàng trữ, nuôi nhốt 03 cá thể động vật hoang dã gồm 01 rắn hổ mang chúa và 02 kỳ đà vân”.

Xử lý: Lưu đơn do không đủ điều kiện xử lý (đã được hướng dẫn đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết).

4. Đơn kiến nghị của bà Trần Thị Lịch, trú tại Tổ dân phố 6, thị trấn Đức An, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông.

Nội dung: Kiến nghị Thanh tra tỉnh xem xét không truy thu số tiền bồi thường, hỗ trợ nhà khi Nhà nước thu hồi đất mà UBND huyện Đắk Song đã chi trả cho gia đình bà.

Xử lý: Hướng dẫn công dân liên hệ trực tiếp UBND huyện Đắk Song để được trả lời.