SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
9
2
3
4
4
2

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
0
0
2
Liên kết Website
Phòng chống tham nhũng (26.01.2024 07:42)

Thanh tra tỉnh tổ chức bốc thăm ngẫu nhiên lựa chọn người được xác minh kê khai tài sản, thu nhập năm 2024


Thực hiện Quyết định số 24/QĐ-UBND ngày 09/01/2024 của Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông về việc phê duyệt nội dung Kế hoạch xác minh tài sản, thu nhập năm 2024, ngày 25/01/2024, Thanh tra tỉnh Đắk Nông đã tổ chức bốc thăm để lựa chọn ngẫu nhiên người được xác minh tài sản, thu nhập năm 2024 đối với các trường hợp thuộc diện phải kê khai tài sản, thu nhập hàng năm đang công tác tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh, thuộc đối tượng kiểm soát tài sản, thu nhập của Thanh tra tỉnh theo quy đinh của Luật Phòng, chống tham nhũng.

 

 
 


Việc lựa chọn người để xác minh được thực hiện bằng hình thức bốc thăm ngẫu nhiên, công khai. Đến dự và chứng kiến việc bốc thăm có các đồng chí là đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và đại diện các cơ quan, đơn vị có người được bốc thăm xác minh tài sản, thu nhập; lãnh đạo và công chức Phòng Nghiệp vụ 1 Thanh tra tỉnh. Đồng chí Phạm Thị Trà My, Chánh Thanh tra tỉnh chủ trì cuộc họp.

 

Trên cơ sở kết quả bốc thăm lựa chọn ngẫu nhiên, Thanh tra tỉnh sẽ tổ chức việc xác minh tài sản, thu nhập năm 2024 đối với 28 người có nghĩa vụ kê khai tại 08 cơ quan, đơn vị trực thuộc UBND tỉnh, gồm: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông, Ban quản lý Vườn quốc gia Tà Đùng, Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Đắk Nông, Sở Tư pháp, UBND huyện Đắk Song, Đài Phát thanh và Truyền hình Đắk Nông.

 

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Phạm Thị Trà My, Chánh Thanh tra tỉnh nhấn mạnh: việc tổ chức bốc thăm ngẫu nhiên lựa chọn người được xác minh tài sản, thu nhập năm 2024 được tiến hành theo quy định của Luật Phòng, chống tham nhũng, Nghị định 130/2020/NĐ-CP ngày 30/10/2020 của Chính phủ về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị và các văn bản chỉ đạo của Thanh tra Chính phủ, UBND tỉnh. Việc xác minh tài sản, thu nhập của người có nghĩa vụ kê khai theo quy định của Luật Phòng, chống tham nhũng là hoạt công tác thường xuyên của Cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập nhằm đánh giá thực trạng việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng nói chung và kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn nói riêng; qua đó góp phần góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức về việc kê khai tài sản, thu nhập, đồng thời ngăn ngừa, phát hiện, xử lý việc kê khai tài sản, thu nhập sai quy định./.

NQ. PHÒNG NGHIỆP VỤ 1 – THANH TRA TỈNH


Bản in