Phòng chống tham nhũng (07.02.2023 15:41)

Tỉnh Đắk Nông tổ chức xác minh tài sản, thu nhập của cán bộ, công chức, viên chức tại 8 cơ quan, đơn vị

Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông đã ban hành Quyết định số 89/QĐ-UBND ngày 19/01/2023 phê duyệt nội dung kế hoạch xác minh tài sản, thu nhập năm 2023 tại 08 cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Đắk Nông. 08 cơ quan, đơn vị được xác minh gồm: UBND huyện Đắk  Rlấp; Sở Xây dựng; Sở Nội vụ; Sở Công thương; Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng tỉnh; Trường Cao đẳng cộng đồng Đắk Nông; Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi; Công ty TNHH MTV ĐTPT Đại Thành.

Số người được lựa chọn ngẫu nhiên để xác minh phải đảm bảo tối thiểu 10% số người có nghĩa vụ kê khai hàng năm tại mỗi cơ quan, đơn vị được xác minh thuộc thẩm quyền xác minh của Thanh tra tỉnh (trừ những trường hợp cán bộ, công chức, viên chức do cấp ủy quản lý theo phân cấp quản lý cán bộ của Đảng).

Tiêu chí lựa chọn người được xác minh là người có nghĩa vụ kê khai được xác minh là đối tượng thuộc diện phải kê khai tài sản, thu nhập hằng năm; trừ các trường hợp: người đang bị điều tra, truy tố, xét xử; người đang bị điều trị bệnh hiểm nghèo được cơ quan y tế có thẩm quyền xác nhận; người đang học tập, công tác ở nước ngoài từ 12 tháng trở lên.

Thanh tra tỉnh Đắk Nông công bố quyết định xác minh tài sản thu nhập năm 2022 tại một đơn vị

Mục đích của việc xác minh tài sản, thu nhập để nhằm đánh giá tính chính xác, trung thực, đầy đủ, rõ ràng nội dung kê khai tài sản, thu nhập của người có nghĩa vụ kê khai; kịp thời ngăn ngừa, phát hiện xử lý hành vi vi phạm, khuyết điểm trong kê khai tài sản, thu nhập đối với người có nghĩa vụ kê khai; đồng thời nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức trong việc thực hiện kê khai tài sản, thu nhập.

Căn cứ nội dung kế hoạch xác minh tài sản, thu nhập năm 2023 được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt, Thanh tra tỉnh Đắk Nông tổ chức bốc thăm lựa chọn ngẫu nhiên người được xác minh tài sản, thu nhập tại 08 cơ quan, đơn vị, có mời đại diện Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đắk Nông dự và chứng kiến việc bốc thăm. Chánh Thanh tra tỉnh Đắk Nông ban hành kế hoạch xác minh tài sản, thu nhập và tổ chức triển khai thực hiện xác minh đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật. Các cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân có liên quan trong kiểm soát tài sản, thu nhập phối hợp, cung cấp thông tin khi Thanh tra tỉnh Đắk Nông có đề nghị xác minh.

V.M.P