Thanh tra (20.07.2020 14:50)

Công bố quyết định thanh tra tại tỉnh Đắk Nông

(Thanh tra)- Ngày 20/7, Thanh tra Bộ Nội vụ đã công bố quyết định thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý biên chế công chức; tuyển dụng công chức; xét chuyển cán bộ, công chức cấp xã thành công chức từ cấp huyện trở lên; bổ nhiệm công chức lãnh đạo, quản lý; số lượng cấp phó và việc ký hợp đồng lao động làm công tác chuyên môn, nghiệp vụ trong cơ quan hành chính Nhà nước của UBND tỉnh Đắk Nông.

Phó Chánh Thanh tra Bộ Nội vụ Trần Ngọc Huy phát biểu tại buổi công bố. Ảnh: TT

Đây là cuộc thanh tra theo kế hoạch đã được Bộ trưởng Bộ Nội vụ phê duyệt.

Đoàn thanh tra gồm có 5 thành viên do ông Trần Ngọc Huy, Phó Chánh Thanh tra Bộ Nội vụ làm Trưởng đoàn.

Dự kiến, đoàn thanh tra sẽ thanh tra tại UBND tỉnh Đắk Nông, các sở, ban ngành, UBND các huyện, thành phố và các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan thuộc, trực thuộc UBND tỉnh.

Đoàn thanh tra sẽ thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý biên chế công chức; tuyển dụng công chức; xét chuyển cán bộ, công chức cấp xã thành công chức từ cấp huyện trở lên; bổ nhiệm công chức lãnh đạo, quản lý; số lượng cấp phó và việc ký hợp đồng lao động làm công tác chuyên môn, nghiệp vụ trong cơ quan hành chính Nhà nước của UBND tỉnh Đắk Nông giai đoạn từ ngay 1/1/2018 đến ngày 30/4/2020.

Thời gian tiến hành thanh tra là 45 ngày kể từ ngày công bố quyết định thanh tra; trường hợp cần thiết có thể gia hạn thêm thời gian theo quy định của pháp luật.

Toàn cảnh buổi công bố quyết định thanh tra. Ảnh: TT

Phát biểu tại buổi công bố, Phó Chánh Thanh tra Bộ Nội vụ Trần Ngọc Huy yêu cầu đoàn thanh tra hực hiện theo đúng kế hoạch, thực hiện nghiêm túc tất cả các quy định, quy chế của đoàn thanh tra cũng như các quy định khác của pháp luật về thanh tra.

Đồng thời đề nghị UBND tỉnh Đắk Nông và các cơ quan, đơn vị chuẩn bị hồ sơ, tài liệu đầy đủ để làm việc với đoàn thanh tra.

Phát biểu tại buổi công bố, ông Trương Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông tiếp thu các ý kiến của Trưởng đoàn thanh tra. Thay mặt UBND tỉnh, ông Trương Thanh Tùng yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, tổ chức có trách nhiệm bố trí thời gian, chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, tài liệu để làm việc với đoàn thanh tra.

Để đảm bảo hoạt động của đoàn thanh tra, UBND tỉnh giao Sở Nội vụ chịu trách nhiệm làm đầu mối về chuyên môn phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh, kết nối giữa đoàn thanh tra và các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, đôn đốc các cơ quan, tổ chức tạo điều kiện thuận lợi và chuẩn bị tốt hồ sơ, tài liệu để đoàn làm việc trực tiếp tại tỉnh Đắk Nông.

theo thanhtra.com.vn