Kết quả xử lý đơn thư (26.08.2021 16:40)

Kết quả tiếp công dân tuần từ 20/8/2021 đến ngày 26/8/2021

Đã xử lý: 04 đơn (kiến nghị, phản ánh)

1. Đơn kiến nghị của bà Nguyễn Thị Chiên, địa chỉ: thôn Thuận Thành, xã Thuận An, huyện Đăk Mil. Nội dung: Kiến nghị việc năm 1993 gia đình bà có nhận khoán của trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi khoảng 2000mđể canh tác, đến năm 2003 trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi bán lô đất trên cho bà Chiên, được ông Dương Văn Ninh hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi và UBND xã Thuận An ký xác nhận. Đến năm 2017 gia đình bị các cấp chính quyền lấy lại đất và buộc gia đình bà trả lại toàn bộ diện tích đất mà bà mua của trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi.

Lưu đơn do đơn trùng nội dung, không đủ điều kiện xử lý.

2. Đơn phản ánh của các ông: Y Thu, Y Doanh đại diện cho 96 hộ đồng bào dân tộc M’nông trú tại Bon Ja rah, xã Nam Nung, huyện Krông Nô. Nội dung: Phản ánh việc ông Nguyễn Văn Sơn, trú tại Đăk Prí, xã Nâm N’Đir, huyện Krông Nô lợi dụng tình hình tranh chấp đất cao su của bà con Bon Ja rah với Công ty TNHH MTV Nam Nung tại Tiểu khu 1277 và Tiểu khu 1283, dùng máy quay ghi hình việc bà con tập trung vào lô cao su gỡ chén cạo mủ và làm nhà tạm, sau đó cắt ghép, chỉnh sửa đưa lên mạng xã hội để xuyên tạc làm sai bản chất vụ việc, ảnh hưởng đến uy tín của 96 hộ, đồng thời kích động bà con phá hoại Công ty.

Lưu đơn do đơn không đủ điều kiện xử lý (vụ việc đã được Công an tỉnh Đắk Nông xem xét, xử lý).

3. Đơn phản ánh của ông Trần Văn Tảo, trú tại thôn 2 xã Đắk Buk So, huyện Tuy Đức. Nội dung: Phản ánh việc các cơ quan chuyên môn của UBND huyện Tuy Đức chậm giải quyết nội dung đơn kiến nghị, phản ánh của ông Trần Văn Tảo theo ý kiến chỉ đạo của UBND huyện Tuy Đức tại Công văn số 1112/UBND-VP ngày 13/7/2021.

Thanh tra tỉnh chuyển đơn phản ánh của ông Trần Văn Tảo đến UBND huyện Tuy Đức để chỉ đạo giải quyết theo thẩm quyền.

4. Đơn kiến nghị của Công ty TNHH SXTM và Xây dựng Nhật Nam, địa chỉ: thôn Ngãi Cầu, xã An Khánh, huyện Hoài Đức, Thành phố Hà Nội. Nội dung: Kiến nghị đến Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đắk Nông (Chủ đầu tư gói thầu: “Mua sắm trang phục ngành Kiểm lâm năm 2021”) và các cơ quan có thẩm quyền về các nội dung liên quan đến gói thầu: “Mua sắm trang phục ngành Kiểm lâm năm 2021”.

Lưu đơn do đơn không đủ điều kiện xử lý (đơn đã gửi đến nhiều cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân trong đó đã gửi đơn đến đúng người có thẩm quyền giải quyết là Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đắk Nông).