Kết quả xử lý đơn thư (05.08.2021 15:54)

Kết quả xử lý đơn tuần từ 30/7/2021 đến ngày 05/8/2021

Đơn đã xử lý: 02 đơn (01 đơn tố cáo, 01 đơn kiến nghị, phản ánh)

1. Đơn kiến nghị, phản ánh của 05 hộ dân gồm: H' Long, H'Srút, Y Nhoai, H Danh và H Binh, cùng trú tại: Bon Đăk Prí, xã Nâm N'Đir, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông.

Nội dung: (1) Kiến nghị xem xét việc được đền bù, bồi thường và tái định cư đối với khu vực quy hoạch xây dựng Trung tâm cụm xã Nâm Nung; (2) Phản ánh việc ông Trần Văn Quảng, vào thời điểm năm 2014 và 2019 là Chủ tịch UBND xã Nâm Nung đã chỉ đạo thực hiện cưỡng chế 02 lần, chặt phá cây cối, hoa màu của các hộ mà không thông báo cho các hộ biết, việc cưỡng chế trên đã làm ảnh hưởng đến đời sống của các hộ ; (3) Phản ánh việc UBND xã đã cấp đất cho 57 hộ không đúng đối tượng. Thanh tra tỉnh chuyển đơn kiến nghị của các hộ dân trên đến UBND huyện Krông Nô để xem xét, giải quyết và trả lời cho công dân theo quy định (đ/c Tuấn).

2. Đơn tố cáo của công dân.

Nội dung: Tố cáo bà Hoàng Thị Xuân cùng đồng bọn có hành vi sử dụng súng trái phép, cố tình hủy hoại tài sản, phá rừng, bao chiếm đất đất để làm nhà trái phép và thuê mướn xã hội đen bảo kê cướp đất tại khoảnh 3 Tiểu khu 1538.

Lưu đơn do đơn không đủ điều kiện xử lý (đơn đã gửi đến nhiều cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân trong đó đã gửi đơn đến đúng người có thẩm quyền giải quyết là Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông).