Kết quả xử lý đơn thư (26.12.2019 10:39)

Kết quả tiếp xử lý đơn tuần 4 tháng 12 năm 2019

Kết quả xử lý đơn tuần từ 20/12/2019 đến ngày 26/12/2019

Đơn đã xử lý: 02 đơn (kiến nghị)

1. Đơn kiến nghị của ông Đặng Thanh Hoàng (là con của ông Đặng Thanh Long đã chết), địa chỉ: tổ dân phố 2, phường Nghĩa Tân, thị xã Gia Nghĩa. Nội dung đơn: (1) Khoảng năm 2000, gia đình ông bị UBND huyện Đăk Nông (cũ) thu hồi, giải tỏa một căn nhà và đất để xây dựng khu chợ vòm thuộc huyện Đăk Nông (cũ) nay thuộc trung tâm chợ thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đăk Nông. Lúc đó, cha ông Đặng Thanh Long là chủ hộ, đứng ra kê khai, kiểm kê tài sản và nhận tiền đền bù, hỗ trợ. Từ khi thu hồi, giải tỏa nhà và đất đến nay đã 19 năm nhưng gia đình ông chưa được bố trí đất tái định cư. Ông nhiều lần yêu cầu các cơ quan chức năng xem xét nhưng chưa được giải quyết cho gia đình ông. (2) Kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét kiểm tra, làm rõ việc thu hồi đất của gia đình ông để sử dụng vào mục đích công cộng, nay không đưa đất của gia đình ông sử dụng vào mục đích công cộng mà lại giao cho các hộ, gia đình, cá nhân khác sử dụng trái với quy định của pháp luật về đất đai. Qua xem xét, cho thấy:  nội dung kiến nghị (1) đã được phòng Kinh tế huyện Đăk Nông (cũ) trả lời tại Công văn (không số) ngày 21/10/2004 (nay là UBND thị xã Gia Nghĩa), nhưng đến nay vẫn chưa xem xét bố trí đất tái định cư cho gia đình ông; đề nghị UBND thị xã Gia Nghĩa sớm xem xét, trả lời cho ông theo quy định, tránh tình trạng đơn thư kéo dài, vượt cấp; Đối với với nội dung (2): Căn cứ Khoản 2 Điều 21 Thông tư số 07/2014/TT-TTCP ngày 31/10/2014 của Thanh tra Chính phủ quy định quy trình xử lý đơn khiếu nại, đơn tố cáo, đơn kiến nghị, phản ánh, Thanh tra tỉnh chuyển đơn của ông Đặng Thanh Hoàng đến UBND thị xã Gia Nghĩa để xem xét, xử lý, giải quyết theo thẩm quyền.

2. Đơn kiến nghị của của bà Nông Thị Yến, trú tại tổ 3, phường Nghĩa Tân, thị xã Gia Nghĩa. Đơn có nội dung: Đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết cho bà Nông Thị Yến được nhận 01 lô đất tái định cư còn thiếu (bà Yến được đền bù 03 lô nhưng mới được nhận 02 lô), đất được đền bù do bị thu hồi, giải phóng mặt bằng để xây dựng khu tái định cư số 3 Sùng Đức năm 2007. Do giá đất sắp tăng, bà Yến đề nghị được nhận đất trước khi giá đất tăng. Chuyển đơn đến UBND thị xã Gia Nghĩa để xem xét, giải quyết và trả lời cho công dân theo quy định.