Kết quả xử lý đơn thư (11.12.2020 09:31)

Kết quả xử lý đơn tuần từ 04/12/2020 đến ngày 10/12/2020

Đơn đã xử lý: 04 đơn (03 đơn kiến nghị; 01 đơn tố cáo).

1. Đơn tố cáo của công dân.

Nội dung: Tố cáo ông Đồng Văn Giáp, quyền Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Đăk Song, cố ý làm sai lệch hồ sơ để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không đúng đối tượng, không đúng mục đích cho 05 cán bộ đảng viên công tác tại Huyện ủy Đăk Song; chậm trễ trong việc ban hành văn bản trả lời cử tri, đối với nội dung cử tri yêu cầu trả lời tại buổi tiếp xúc cử tri.

Thanh tra tỉnh chuyển đơn tố cáo của ông công dân đến Chủ tịch UBND huyện Đăk Song để xử lý, giải quyết theo quy định của pháp luật.

2. Đơn kiến nghị của ông Nguyễn Trung Phương, trú tại thôn 6, xã Trường Xuân, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông.

Nội dung: Kiến nghị cơ quan có thẩm quyền có biện pháp ngăn chặn hành vi xây dựng nhà trái phép của hộ bà Dương Thị Chuyên và hộ ông Hoàng Văn Lâm trên thửa đất tranh chấp, đang được Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Nông thụ lý giải quyết (Thửa đất số 142, tờ bản đồ số 10 thuộc Tổ dân phố 8, thị trấn Kiến Đức, huyện Đắk R’lấp) giữa ông Nguyễn Trung Phương với 08 hộ dân: Nguyễn Bá Thẩm, Hoàng Văn Lâm, Dương Thị Chuyên, Dương Chí Thành, Nguyễn Quang Hùng, Nguyễn Thị Xuân, Nguyễn Thị Cửu, Bùi Quốc Thông, nhằm tránh tình trạng gây thiệt hại về quyền và lợi ích cho các bên đang tranh chấp.

Thanh tra tỉnh chuyển đơn kiến nghị của ông Nguyễn Trung Phương đến Chủ tịch UBND huyện Đắk R’lấp để chỉ đạo giải quyết theo thẩm quyền.

3. Đơn kiến nghị của của ông Trần Hữu Đức, địa chỉ: 105 Nguyễn Trãi, phường Nghĩa Đức, thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông.

Nội dung: Kiến nghị Sở Tài nguyên và Môi trường sớm xem xét, tham mưu cho Chủ tịch UBND tỉnh giải quyết nội dung khiếu nại lần 2 của ông Trần Hữu Đức, bà Phạm Thị Ngọc Thủy (vợ) theo quy định của Luật Khiếu nại năm 2011, vì kể từ ngày thụ lý hồ sơ đến nay đã hơn 07 tháng mặc dù ông Đức nhiều lần liên hệ Sở Tài nguyên và Môi trưởng để phối hợp nhưng đến nay vẫn chưa giải quyết xong.

Lưu đơn do đơn của ông Trần Hữu Đức không đủ điều kiện xử lý (đơn trùng nội dung).

4. Đơn kiến nghị của các ông Y Que, Y Miên, Y Doanh đại diện cho 96 hộ đồng bào dân tộc M’nông trú tại Bon Ja rah, xã Nam Nung, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông.

Nội dung: Kiến nghị sớm giải quyết tranh chấp đất cao su tại Tiểu khu 602, 1290 liên doanh liên kết với Công ty TNHH MTV Nam Nung giai đoạn 1996 – 2010.

Lưu đơn do đơn của các hộ dân không đủ điều kiện xử lý (đơn trùng nội dung)