Kết quả xử lý đơn thư (28.11.2019 15:00)

Kết quả tiếp xử lý đơn tuần 5 tháng 11 năm 2019

Kết quả xử lý đơn tuần từ 22/11/2019 đến ngày 28/11/2019

Tổng số đơn tiếp nhận: 36 đơn (02 đơn tuần trước chuyển qua). Đơn đã xử lý: 36 đơn (Kiến nghị: 35 đơn; Khiếu nại: 01 đơn), cụ thể:

1. Đơn kiến nghị của bà Lương Sỳ Mùi (địa chỉ: thôn 8, xã Đắk Ru, huyện Đắk R'lấp). Nội dung đơn: Yêu cầu hủy bỏ Công văn số 37/CT.UBND ngày 30/5/2018 của UBND xã Đắk Ru về việc trả lời đơn của bà Lương Sỳ Mùi, vì bà Mùi cho rằng việc UBND xã Đắk Ru ban hành công văn trên là không đúng quy định pháp luật. Lưu đơn do đơn không đủ điều kiện xử lý (đơn trùng nội dung, đã được xem xét, xử lý).

2. Đơn kiến nghị của ông Điểu Sang (địa chỉ: Thôn 5, xã Quảng Tín, huyện Đăk R'lấp). Nội dung đơn: Kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét việc giao đất trên thực địa đối với thửa đất đã được cấp Giấy chứng nhân quyền sử dụng đất số H084137, cấp ngày 18/10/1995, diện tích 1.119m2, thửa số 155, tờ bản đồ số 05 đã cấp cho mẹ ông (bà Thị Djir đã chết) tọa lạc tại bon Đăng K’liêng (nay là thôn 5), xã Quảng Tín, huyện Đắk R’lấp.  Làm công văn đôn đốc, đề nghị Chủ tịch UBND huyện Đắk R’lấp chỉ đạo Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện khẩn trương tham mưu, giải quyết đơn của công dân theo quy định.

3. Đơn kiến nghị của bà H’Ông, trú tại thôn 1, xã Đăk P’lao, huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông. Nội dung đơn: Kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét thực hiện đền bù cho gia đình bà liên quan đến việc bồi thường, hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất của gia đình bà để xây dựng Công trình Thủy điện Đồng Nai 3. Lưu đơn do trùng nội dung, đã được xem xét, xử lý, đồng thời chuyển đến Tổ 666.

4. Đơn kiến nghị của ông Đỗ Văn Kiên (địa chỉ: thôn 3, xã Nhân Cơ, huyện Đăk R’lấp, tỉnh Đăk Nông). Nội dung đơn: Ông Kiên không đồng ý với Công văn hướng dẫn số 4048/VPĐKĐĐ-CGCN ngày 06/11/2019 của Văn phòng đăng ký đất đai về việc giải quyết hồ sơ trúng đấu giá của ông Đỗ Văn Kiên, vì ông Kiên cho rằng không thể xem Giấy biên nhận ngày 30/9/2019 của TAND cấp cao tại Tp. Hồ Chí Minh về việc đề nghị kháng nghị giám đốc thẩm là căn cứ pháp lý để tạm dừng thủ tục xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của ông. Lưu đơn do không đủ điều kiện xử lý (không thuộc đối tượng khiếu nại).

5. 32 đơn kiến nghị của 32 hộ dân trú tại thôn Tân Phương, thôn Tân An, thôn Tân Hòa, xã Đăk R'Moan, thị xã Gia Nghĩa. Nội dung đơn: Kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét bồi thường, hỗ trợ phần còn thiếu liên quan đến việc bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi thu hồi đất xây dựng công trình Nhà máy thủy điện Đăk R'tih. Lưu 20 đơn do đã được xem xét, xử lý; chuyển 12 đơn đến UBND thị xã Gia Nghĩa để xem xét, giải quyết và trả lời cho công dân theo quy định.