Kết quả xử lý đơn thư (10.10.2019 16:06)

Kết quả xử lý đơn thư tuần 3 tháng 10 năm 2019

Kết quả xử lý đơn tuần 3 tháng 10 từ 11/10/2019 đến ngày 17/10/2019

1. Đơn khiếu nại của ông Điểu Than (xã Đắk Nhau, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước). Nội dung: Khiếu nại Đoàn 12 tiến hành cưỡng chế, giải tỏa đất, tài sản của các hộ dân vào tháng 4/2011, yêu cầu trả lại đất và bồi thường tài sản, cây trồng gắn liền với đất đã bị Đoàn 12 của tỉnh và Đoàn 12 của huyện Tuy Đức cưỡng chế, giải tỏa, thu hồi, gồm: căn nhà gỗ lợp tôn lấp ván 6*12 (m), 4,8 ha điều 8 năm tuổi, 03 ha cao su 4 năm tuổi, 02 ha mỳ, rựa 4 cái, cuốc 4 cái,…; bồi thường tiền thất thu từ năm 2011 đến năm 2019 đối với diện tích đất đã bị cưỡng chế. Lưu đơn do đơn đã hết thời hiệu theo quy định của pháp luật.

2. Đơn kiến nghị của bà Phan Thị Yến (Số nhà 116, thôn 13, xã Đắk Lao, huyện Đắk Mil). Nội dung: Kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét, tiến hành đo đạc lại diện tích đất mà bà Phan Thị Yến đã sang nhượng lại cho vợ chồng ông Đặng Văn Lân và bà Nguyễn Thị Thanh để giải quyết việc tranh chấp đất đai. Đồng thời xem xét lại việc cấp sổ đỏ đất nông nghiệp cho gia đình bà là không đúng thực tế. Lưu đơn do nội dung đơn trùng với nội dung đã được Thanh tra tỉnh chuyển cho UBND huyện Đăk Mil, tỉnh Đăk Nông để xem xét, chỉ đạo giải quyết theo Công văn số 445/TTr-P2 ngày 28/5/2019.

3. Đơn phản ánh của ông Phùng Lê Hiếu (thôn 5, xã Quảng Tâm, huyện Tuy Đức). Nội dung: Phản ánh việc ông Nguyễn Quốc Hải - Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Tâm đưa lực lượng đến tháo dỡ nhà của gia đình ông Hiếu vào ngày 02/5/2019 nhưng không có quyết định cưỡng chế của cơ quan có thẩm quyền. Vụ việc đến nay vẫn chưa được giải quyết, có sự bao che của các cơ quan chức năng trong việc ông Hải lạm dụng chức quyền để cưỡng chế nhà trái phép… Lưu đơn nội dung đơn trùng với nội dung đơn đã được Thanh tra tỉnh chuyển cho UBND huyện Tuy Đức xem xét giải quyết tại Công văn số 716/TTr-P2 ngày 14/8/2019.

4. Đơn đề nghị của ông Nguyễn Văn Tùng (thôn Tân Lập, xã Quảng Thành, thị xã Gia Nghĩa). Nội dung: Ngày 04/3/2019 ông Nguyễn Văn Tùng làm đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và đã được các ban ngành có liên quan kiểm tra thực địa nhưng đến nay hơn 07 tháng, chưa được xem xét, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ông.

+ Yêu cầu UBND thị xã Gia Nghĩa ban hành phiếu xin lỗi công dân và hướng dẫn gia đình ông lập lại hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

+ Yêu cầu UBND thị xã Gia Nghĩa kiểm tra và xử lý việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho bà Cao Thị Hợi chồng lên đất của ông Tùng đã sử dụng.

Lưu đơn do đơn đã gửi nhiều cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân trong đó đã gửi đúng cơ quan có thẩm quyền xem xét là UBND tỉnh và đã được UBND tỉnh giao cho Sở tài nguyên và Môi trường xem xét giải quyết, đến nay Sở Tài nguyên và Môi trường đã có báo cáo gửi UBND tỉnh.