Kết quả xử lý đơn thư (21.11.2019 08:50)

Kết quả xử lý đơn thư tuần 4 tháng 11 năm 2019

Kết quả xử lý đơn thư tuần từ 15/11/2019 đến ngày 21/11/2019

1. 01 Đơn khiếu nại của ông Lê Văn Lịch, bà Phạm Thị Mai và 01 đơn khiếu nại của bà Lê Thị Mỹ Linh (địa chỉ: thôn 8, xã Nam Dong, huyện Cư Jut).

Nội dung đơn: Khiếu nại việc Chấp hành viên kê biên, cưỡng chế, xử lý tài sản và tổ chức bán đấu giá không đúng quy định của pháp luật đối với quyền sử dụng đất và tài sản trên đất của hộ ông Lê Văn Lịch, bà Phạm Thị Mai và bà Lê Thị Mỹ Linh, là thửa đất số 09, tờ bản đồ số 44, diện tích 27.625m2, theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số AM 547312 do UBND huyện Cư Jút cấp ngày 08/7/2008.

Xử lý: Lưu đơn do đơn không đủ điều kiện xử lý (đơn đã được cơ quan, tổ chức, đơn vị tiếp nhận đơn xử lý theo quy định của pháp luật).

2. Đơn kiến nghị của ông Trần Đức Nhuận (địa chỉ: khối 1, thị trấn Kiến Đức, huyện Đắk R'lấp).

Nội dung đơn: Kiến nghị xem xét, làm rõ việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ông Nguyễn Văn Tân đối với thửa đất mà ông Trần Đức Nhuận quản lý sử dụng theo Hợp đồng kinh tế số 11/HĐKT ngày 08/5/2002, tại khoảnh 4,7,8 Tiểu khu 1643, xã Quảng Sơn, huyện Đăk Glong; yêu cầu cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với thửa đất trên cho ông Trần Đức Nhuận để đảm bảo quyền lợi và ổn định cuộc sống của ông.

Xử lý: Lưu đơn do đơn đã gửi nhiều cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân trong đó đã gửi đến đúng cơ quan có thẩm quyền giải quyết là UBND huyện Đăk Glong.

3. Đơn kiến nghị của ông Đinh Đồng Hồng, địa chỉ: thôn 7, xã Thuận Hà, huyện Đắk Song.

Nội dung đơn: Kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét lại phương án sửa chữa con đường nông thôn mới tại thôn 7, xã Thuận Hà, huyện Đắk Song vì ông cho rằng phương án không đảm bảo độ bền của con đường nên không đảm bảo cho người dân lưu thông. Phương án sửa chữa được đưa ra tại buổi họp giữa UBND xã Thuận Hà, Công ty Xuân Quỳnh và nhân dân thôn 7, xã Thuận Hà.

Xử lý: Lưu đơn do đơn trùng nội dung đơn ngày 30/7/2019 Thanh tra tỉnh đã có Công văn số 575/TTr-P2, chuyển đơn của ông Đinh Đồng Hồng đến UBND xã Thuận Hà để xem xét, giải quyết và trả lời cho công dân.

4. Đơn khiếu nại của ông Đoàn Văn Phố (địa chỉ: phường Khánh Xuân, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk).

Nội dung đơn: Ông Đoàn Văn Phố không đồng ý với Báo cáo số 363/BC-SNV ngày 07/11/2019 của Sở Nội vụ tỉnh Đắk Nông về việc giải quyết đơn trình báo của ông Đoàn Văn Phố.

Xử lý: Lưu đơn do Báo cáo số 363/BC-SNV ngày 07/11/2019 của Sở Nội vụ tỉnh Đắk Nông không phải là đối tượng bị khiếu nại theo quy định của Luật Khiếu nại năm 2011.

5. Đơn kiến nghị của ông Lê Quang Trung (địa chỉ: phường Nghĩa Tân, thị xã Gia Nghĩa).

Nội dung đơn: Đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết cho ông Lê Quang Trung được chuyển vị trí đất thổ cư (thuộc thửa đất 278, tờ bản đồ 16, địa chỉ tổ 4, phường Nghĩa Tân, thị xã Gia Nghĩa) do có trụ điện 110kV nằm trên đất. Trước đó, ngày 24/9/2019, ông Trung đã gửi đơn đến Chủ tịch UBND thị xã Gia Nghĩa yêu cầu xem xét, giải quyết, nhưng đến nay vẫn chưa được phản hồi.

Xử lý: Chuyển đơn đến Chủ tịch UBND thị xã Gia Nghĩa để xem xét, chỉ đạo Phòng, ban chuyên môn có liên quan xử lý, giải quyết và trả lời cho công dân theo quy định pháp luật