Kết quả xử lý đơn thư (08.01.2021 15:15)

Kết quả xử lý đơn tuần từ 01/01/2021 đến ngày 07/01/2021

Đơn đã xử lý: 05 đơn (tố cáo: 02 đơn, kiến nghị: 02 đơn, phản ánh: 01 đơn).

1. Đơn phản ánh của bà Mai Thị Hiền (Địa chỉ: Tổ 7, phường Nghĩa Thành, thành phố Gia Nghĩa).

Đơn có nội dung: phản ánh việc năm 1989, gia đình bà khai phá đất và sinh sống ổn định, đến ngày 11/4/1995, gia đình bà được UBND huyện Đăk Nông (nay là thành phố Gia Nghĩa) cấp 03 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCN QSDĐ), gồm: GCN QSDĐ số D0448361, diện tích 1.200m2, thửa số 143, Tờ bản đồ số 5; GCN QSDĐ số D0448362, diện tích 1.890m2, thửa số 144, Tờ bản đồ số 5; GCN QSDĐ số D0448363, diện tích 2.980m2, thửa số 171, Tờ bản đồ số 5, nhưng UBND huyện Đăk Nông không giao các GCN QSDĐ trên cho gia đình bà. Vào năm 1997, một số cán bộ UBND xã Quảng Thành cấu kết với cán bộ UBND huyện Đắk Nông đã ép gia đình bà tháo dỡ nhà cửa, các công trình và đuổi gia đình bà ra khỏi nơi sinh sống với lý do đất của bà không được cấp GCN QSDĐ, Nhà nước thu hồi lại. Sau khi bị đuổi, gia đình bà bị cán bộ huyện Đăk Nông épt bà mua lại 100m2 đất ngay tại khu vực đất gia đình bà đang ở. Bà đã nhiều lần có đơn yêu cầu trả lại đất nhưng không được giải quyết. Đồng thời bà cho rằng trong việc thu đất của bà có việc cấu kết của các cán bộ huyện Đăk Nông để chiếm dụng đất của bà rồi phân lô bán nền nhằm trục lợi. Đồng thời bà Mai Thị Hiền kiến nghị như sau: Trả các GCN QSDĐ số D0448361, số D0448362, số D0448363 nêu trên cho gia đình bà; Trả lời cho bà biết việc thu hồi đất của bà vào năm 1997 mà không có văn bản thu hồi đất của cơ quan thẩm quyền; có hay không việc cấp chồng GCN QSDĐ lên đất của gia đình bà, nếu có bà yêu cầu hủy các GCN QSDĐ đã cấp cho người khác.

Xử lý: Chuyển đơn của bà Mai Thị Hiền đến UBND thành phố Gia Nghĩa để chỉ đạo kiểm tra, rà soát, trả lời cho bà Mai Thị Hiền.

2. Đơn tố cáo của công dân.

Đơn có nội dung: Tố cáo ông Đỗ Ích Chiến, Phó Chủ tịch UBND xã Đắk Sin có hành vi ngang ngược, hách dịch; thu tiền của người dân thôn 5 để làm đường đi nhưng không làm đường đi trong thôn 5 mà lại làm đường đi ở thôn khác (thôn 14), đến nay vẫn chưa trả lại tiền cho người dân thôn 5,…

Xử lý: Lưu đơn do đơn của ông đã gửi đến nhiều cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân trong đó đã gửi đơn đến đúng người có thẩm quyền giải quyết là Chủ tịch UBND huyện Đắk R’lấp.

2. Đơn tố cáo nặc danh

Đơn có nội dung: Tố cáo bà Nguyễn Thị Diếp, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường mầm non Hoa Phượng (xã Đạo Nghĩa, huyện Đắk R’lấp), có hành vi vi phạm trong hoạt động quản lý, điều hành nhà trường như: Tự mua thức ăn cho học sinh bán trú, giá cả không hợp lý, dẫn đến chất lượng bữa ăn không đảm bảo; thu chi tài chính không công khai, minh bạch; phân công nhiệm vụ đứng lớp cho giáo viên không khách quan; không thực hiện việc sinh hoạt chuyên môn theo quy định.

Xử lý: Lưu đơn do đơn đủ điều kiện xử lý.

3. Đơn kiến nghị của các ông, bà: Phạm Thị Thêu, Hồ Văn Hậu, Lương Thị Thoa, Đỗ Xuân Thành, Nguyễn Thị Hương, Nguyễn Xuân Trịnh (Địa chỉ: Tổ 6, thị trấn Đức An, huyện Đắk Song).

Đơn có nội dung: Kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét việc thi công đường dẫn nước tại km 1867+260 đường Hồ Chí Minh (Quốc lộ 14) sai kỹ thuật dẫn đến nước tràn, sạt lỡ đất gây thiệt hại đến cây cối, hoa màu và tài sản của người dân.

Xử lý: Lưu đơn do đơn không đủ điều kiện xử lý (đơn đã được cơ quan, đơn vị tiếp nhận, xử lý).

4. Đơn của ông Huỳnh Văn Thịnh (Địa chỉ: Số 24 Tôn Đức Thắng, phường Nghĩa Thành, thành phố Gia Nghĩa).

Đơn có nội dung: Xin rút đơn khiếu nại đề ngày 23/12/2020 với nội dung khiếu nại Công văn số 1719/CNVPĐKĐĐ-TTLT ngày 22/12/2020 của Chi nhánh Văn phòng Đăng ký Đất đai thành phố Gia Nghĩa, về việc cung cấp thông tin.

Lưu đơn do đơn đã gửi nhiều nơi, trong đó đã gửi đến người có thẩm quyền giải quyết là Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký Đất đai thành phố Gia Nghĩa.