Kết quả xử lý đơn thư (11.06.2021 14:19)

Kết quả xử lý đơn tuần từ 04/6/2021 đến ngày 10/6/2021

Đơn đã xử lý: 03 đơn (03 đơn kiến nghị, phản ánh)

1. Đơn kiến nghị của ông K’BRê, đại diện cho 15 hộ dân xã Đắk Som, huyện Đắk G’long. Nội dung: Kiến nghị xem xét hỗ trợ, bồi thường đối với cây hoa màu, cây hàng năm (cây bắp, mì, sả, lúa nước và đậu các loại, …), do Quyết định 2544/QĐ-UBND ngày 18/10/2011 đã bồi thường, hỗ trợ cây hàng năm cho một số hộ dân, còn 15 hộ dân ở khu vực lòng hồ không được bồi thường, hỗ trợ là không đúng quy định của pháp luật. Lưu đơn do không đủ điều kiện xử lý (đơn trùng nội dung).

2. Đơn phản ánh của ông Nguyễn Đình Hiếu, địa chỉ: 46 Lê Hồng Phong, TDP 5, phường Nghĩa Phú, thành phố Gia Nghĩa với nội dung: Phản ánh ông Nguyễn Ngọc Thắng, bà Nguyễn Thị Hoa xây dựng nhà lấn chiếm diện tích đất của gia đình ông Hiếu (đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất); đề nghị cơ quan chức năng kiểm tra, xem xét xử phạt vi phạm hành chính, buộc ông Thắng, bà Hoa chấm dứt hành vi vi phạm và tháo dỡ phần công trình xây dựng trên đất của gia đình ông Hiếu. Thanh tra tỉnh chuyển đơn của ông Nguyễn Đình Hiếu đến UBND thành phố Gia Nghĩa để chỉ đạo cơ quan chuyên môn xem xét, kịp thời xử lý.

3. Đơn phản ánh của ông Trần Văn Tảo, trú tại thôn 2 xã Đắk Buk So, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông. Nội dung: Phản ánh việc UBND huyện Tuy Đức cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho một số hộ dân trên diện tích đất gia đình ông khai hoang năm 1993. Ông Trần Văn Tảo đề nghị cơ quan có thẩm quyền xác minh làm rõ nguồn gốc đất đã cấp cho các hộ dân và quy trình cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của UBND huyện Tuy Đức. Lưu đơn do không đủ điều kiện xử lý (đơn trùng nội dung).