Kết quả xử lý đơn thư (10.09.2020 15:10)

Kết quả xử lý đơn tuần từ 04/9/2020 đến ngày 10/9/2020

Đơn đã xử lý: 03 đơn (01 kiến nghị, 01 phản ánh, 01 tố cáo)

1. Đơn kiến nghị của bà Lưu Thị Viện, địa chỉ: Thôn Quảng Tiến, xã Quảng Sơn, huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông.

Nội dung đơn: Kiến nghị cơ quan có thẩm quyền thanh tra, kiểm tra việc Công ty TNHH TM Đỉnh Nghệ để mất hàng trăm hecta rừng từ khi được giao dự án đến nay; Tố cáo Công ty TNHH TM Đỉnh Nghệ thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh để chuyển nhượng đất dự án cho người khác thu lợi bất chính và tạo điều kiện cho một số đối tượng chặt phá, hủy hoại rừng và chuyển hóa thành đất sản xuất.

Lưu đơn do đơn của bà Lưu Thị Viện không đủ điều kiện xử lý (đã được xem xét, giải quyết).

2. Đơn tố cáo của công dân.

Nội dung đơn: Tố cáo ông Trần Văn Quảng - Chủ tịch UBND xã Nâm Nung và ông Võ Ngọc Tuấn - cán bộ địa chính xã Nâm Nung chỉ đạo cho máy ủi vào phá hoại cây cối hoa màu của các hộ đồng bào dân tộc tại chỗ, gây thiệt hại hơn 140 triệu đồng; kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét thanh tra, kiểm tra, rà soát toàn bộ quy trình, thủ tục lập Đề án quy hoạch Trung tâm cụm xã Nâm Nung giai đoạn 2010 - 2015 và giai đoạn 2015 - 2020; xem xét thu hồi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của bà Đặng Thị Thúy Hoa do cấp trên đất quy hoạch Trung tâm cụm xã Nâm Nung nhưng Công ty lâm nghiệp Nâm Nung, chưa làm thủ tục bàn giao cho địa phương để quản lý, bố trí, sử dụng; kiểm tra, xác minh việc cấp đất tái định cư cho các hộ xâm canh theo Đề án của UBND huyện Krông Nô.

Lưu đơn do đơn trùng nội dung, đã được cơ quan có thẩm quyền xem xét xử lý, giải quyết, kết luận.

3. Đơn phản ánh của bà Nguyễn Thanh Nga: trú tại tổ 6, thị trấn Đức An, huyện Đăk Song, tỉnh Đăk Nông.

Nội dung đơn: Phản ánh việc UBND huyện Đắk Song ban hành Thông báo số 45/TB-UBND ngày 08/4/2019 về việc thụ lý giải quyết khiếu nại lần đầu và ban hành Quyết định số 392/QĐ-UBND ngày 08/4/2019, xác minh nội dung khiếu nại của bà Nguyễn Thanh Nga; nhưng đến nay chưa ban hành quyết định giải quyết khiếu nại.

Lưu đơn do đã gửi nhiều cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân trong đó đã gửi đúng cơ quan có thẩm quyền giải quyết là Chủ tịch UBND huyện Đăk Song, đồng thời đã được cơ quan có thẩm quyền xem xét xử lý, giải quyết, kết luận.