Kết quả xử lý đơn thư (17.09.2020 10:25)

Kết quả xử lý đơn tuần từ 11/9/2020 đến ngày 17/9/2020

Đơn đã xử lý: 02 đơn (01 kiến nghị, 01 tố cáo)

1. Đơn tố cáo của công dân.

Nội dung đơn: Tố cáo Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Cư Jut, tham mưu cho UBND huyện cấp GCN QSD đất số BS 377458 ngày 23/12/2013, thửa đất số 302, tờ bản đồ số 20 cho bà Hoàng Thị Hải không đúng quy định (không đúng vị trí số thửa), tiếp tay cho bà Hoàng Thị Hải trốn thuế, gây thất thu ngân sách Nhà nước; giải quyết khiếu nại và gửi Quyết định giải quyết khiếu nại lần đầu cho công dân không đúng quy định. Xét thấy bản chất vụ việc là công dân kiến nghị UBND huyện Cư Jut xem xét lại việc cấp GCN QSD đất cho bà Hoàng Thị Hải (đã chuyển nhượng cho ông Triệu Hoàng Phương).

Lưu đơn do đơn không đủ điều kiện xử lý (đơn trùng nội dung, đã được xem xét xử lý, UBND tỉnh chỉ đạo).

2. Đơn kiến nghị của 06 hộ dân, gồm: Nguyễn Đăng Thường, Nguyễn Sỹ Thế, Huỳnh Văn Vân, Nguyễn Ngọc Chè, Ngô Văn Châu, Vũ Văn Hải - Đại diện cho các hộ dân trú tại thôn Quảng Bình, xã Nghĩa Thắng, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông.

Nội dung đơn: Kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét lại chủ trương xây dựng khu xử lý rác thải tại thôn Quảng Bình, xã Nghĩa Thắng vì việc xây dựng khu xử lý rác thải sẽ ảnh hưởng đến môi trường sống, sinh hoạt của người dân; gây ô nhiễm không khí, nguồn nước sinh hoạt, tưới tiêu của các hộ dân trong khu vực.

Lưu đơn do đã gửi đơn đến đúng cơ quan có thẩm quyền giải quyết là UBND huyện Đắk R’lấp.