Kết quả xử lý đơn thư (18.08.2022 08:54)

Kết quả xử lý đơn tuần từ 12/8/2022 đến ngày 18/8/2022

1. Đơn phản ánh của bà Trần Thị Yên trú tại thôn Đắk Kuăl, xã Đắk N’Drung, huyện Đắk Song, với nội dung: Phản ánh UBND huyện Đắk Song không giải quyết đơn cho bà Trần Thị Yên liên quan đến việc bồi thường về đất đai, tài sản trên đất do ảnh hưởng của 04 trụ điện xây dựng trên đất nhà bà. Thanh tra tỉnh chuyển đơn đến UBND huyện Đắk Song.

2. Đơn phản ánh của ông Nguyễn Văn Đăng, trú tại bon Jang Lu, xã Đắk N'drung, huyện Đắk Song với nội dung: Phản ánh việc Công ty viễn thông Mobifone Đắk Nông tự ý đào hố dưới mương thoát nước của con đường thuộc Bon Jang Lu, xã Đắk N’Drung, để chôn 08 cột điện gây tắc nghẽn dòng chảy, hư hỏng con đường, ảnh hưởng đến việc đi lại của các hộ dân. Thanh tra tỉnh chuyển đơn đến UBND huyện Đắk Song.

3. Đơn khiếu nại của ông Nguyễn Hữu Hiền, trú tại thôn 8, xã Nhân Cơ, huyện Đắk R'Lấp. Nội dung: Khiếu nại hành vi hành chính của Thanh tra tỉnh trong việc tham gia cuộc họp ngày 26/11/2021 do Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì để thống nhất những nội dung liên quan đến việc xử lý bồi thường, hỗ trợ cho gia đình ông theo Bản án phúc thẩm số 100/2015/HC-PT ngày 20/11/2015 của Tòa án nhân dân cấp cao tại thành phố Hồ Chí Minh. Thanh tra tỉnh làm công văn trả lời đơn cho công dân.

4. Đơn phản ánh của các hộ dân Nguyễn Thành Nhiệm, Đỗ Xuân Mạnh, Hồ Văn Lợi, Đàm Huy Tiến, Nguyễn Hữu Dương, Nguyễn Xuân Trường, Nguyễn Văn Tuấn, Nguyễn Thanh Phong và bà Phạm Thị Lan, cùng trú tại thôn 5, xã Kiến Thành, huyện Đắk R’lấp. Nội dung: Phản ánh UBND xã Kiến Thành buông lỏng quản lý để hộ gia đình ông Trần Văn Hóa chiếm đất công (thửa đất số 182, 182a, 182b, tờ bản đồ số 5 thuộc xã Kiến Thành) và xây dựng nhà ở trái phép trên đất. Thanh tra tỉnh chuyển đơn đến UBND huyện Đắk R'lấp để xem xét, giải quyết.

5. Đơn phản ánh của ông Vũ Sỹ Nghị, trú tại: thôn Nam Tiến, xã Nâm Nung, huyện Krông Nô. Nội dung: Phản ánh việc Công ty TNHH MTV Nam Nung có hành vi chiếm đoạt và phá hoại cây cối hoa màu trên diện tích đất của gia đình ông để trồng keo, trái quy định của pháp luật, làm ảnh hưởng đến quyền và lợi ích của gia đình ông. Thanh tra tỉnh chuyển đơn đến Công an huyện Krông Nô để xem xét, giải quyết.