Kết quả xử lý đơn thư (30.06.2022 08:19)

Kết quả xử lý đơn tuần từ 23/6/2022 đến ngày 29/6/2022

Đã xử lý: 06 đơn (04 đơn kiến nghị, 02 đơn phản ánh).

1. Đơn phản ánh của bà Nguyễn Thị Liên, trú tại tổ 1, phường Nghĩa Phú, thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông. Phản ánh Tòa án nhân dân thành phố Gia Nghĩa chậm trễ trong việc giải quyết vụ án tranh chấp quyền sử dụng đất giữa bà Nguyễn Thị Liên và ông Phạm Ngọc Thành, làm ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của công dân. Thanh tra tỉnh chuyển đơn phản ánh của công dân đến Tòa án nhân dân thành phố Gia Nghĩa để xem xét, giải quyết theo quy định.

2.  Đơn kiến nghị của ông Nguyễn Doãn Đạt, trú tại: Bon Păng Sim, xã Trường Xuân, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông. Kiến nghị xem xét việc cưỡng chế lán của gia đình ông dựng trái phép trên đất rừng phòng hộ QL14. Lưu đơn do không đủ điều kiện xử lý (đã gửi đúng cơ quan quan có thẩm quyền giải quyết).

3. Đơn kiến nghị của ông Vũ Văn Tới, trú tại: Tổ 4, thị trấn Đức An, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông. Kiến nghị xem xét giải quyết tranh chấp đất đai giữa gia đình ông và gia đình ông Phạm Mười. Thanh tra tỉnh chuyển đơn của công dân đến UBND huyện Đắk Song để được xem xét, giải quyết theo quy định.

4. Đơn kiến nghị của ông Nguyễn Đức Dương, trú tại: Tổ dân phố 3, phường Nghĩa Phú, thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông. Kiến nghị xem xét bồi thường, hỗ trợ bổ sung về chế độ hỗ trợ ổn định cuộc sống; chi phí di chuyển tài sản; tiền thuê nhà; bồi thường đất đai theo chiều sâu 02 mặt đường và bố trí 01 lô tái định cư. Lưu đơn do không đủ điều kiện xử lý (đã gửi đúng cơ quan có thẩm quyền giải quyết).

5. Đơn phản ánh nặc danh của phụ huynh học sinh lớp 11A Trường THPT Phạm Văn Đồng. Phản ánh Trường THPT Phạm Văn Đồng đặt ra các khoản thu không hợp lý; không minh bạch trong quản lý nguồn tiền huy động tài trợ. Lưu đơn do không đủ điều kiện xử lý (đơn không ghi rõ họ tên người viết đơn; không ghi rõ ngày, tháng, năm).

6. Đơn kiến nghị của bà Trần Thị Yên, trú tại: thôn Đắk Kuăl, xã Đk N’Drung, huyện Đk Song, tỉnh Đk Nông. Kiến nghị việc thu hồi, bồi thường đất và tài sản trên đất hoặc phải di dời 04 trụ điện đôi trung thế, cột điện hạ áp do Điện lực Đắk Song quản lý vận hành nằm trên đất gia đình bà đang sử dụng. Lưu đơn do không đủ điều kiện xử lý (đã hướng dẫn đến nơi có thẩm quyền giải quyết).